CỔNG THÔNG TIN SỞ NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH AN GIANG
nông nghiệp an giang
Thủy sản

Trung tâm Khuyến nông An Giang tập huấn nuôi tôm càng xanh VietGAP

03:20 30/08/2017

Để giúp các cán bộ khuyến nông tiếp cận với những kỹ thuật mới trong nuôi tôm càng xanh, Trung tâm Khuyến nông An Giang đã tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật nuôi tôm càng xanh theo tiêu chuẩn VietGAP. Lớp tập huấn được tổ chức 3 ngày từ 23/8 - 25/8/2017 tại thành phố Long Xuyên với 30 cán bộ khuyến nông ở 11 huyện thị trong tỉnh An Giang về tham dự.

 

Nội dung lớp tập huấn xoay quanh các kỹ thuật mới trong nuôi tôm theo tiêu chuẩn VietGAP, quy trình thực hiện đăng ký mô hình nuôi tôm theo tiêu chuẩn VietGAP như thế nào, cách ghi nhật ký theo dõi trong suốt thời gian nuôi. Các buổi tập huấn còn trao đổi kinh nghiệm thực tiển của anh em trong công tác khuyến nông. Sau buổi tập huấn, lớp được đi tham quan các mô hình nuôi tôm theo tiêu chuẩn VietGAP ở xã Phú Thuận huyện Thoại Sơn.

Qua lớp tập huấn các cán bộ khuyến nông đã tiếp cận được những kỹ thuật mới trong nuôi tôm càng xanh theo tiêu chuẩn VietGAP, cách ghi nhật ký theo dõi cũng như quy trình đăng ký mô hình nuôi theo tiêu chuẩn VietGAP. Những kiến thức của lớp tập huấn rất hữu ích cho cán bộ khuyến nông khi công tác tại địa phương trong thời gian tới. 

 

Nguyễn Thị Mỹ Hằng

Trạm Khuyến nông thị xã Tân Châu