Thủy sản

Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh An Giang tiếp và làm việc với đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Đồng Tháp

08:00 11/07/2017

Ngày 07/7/2017, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang tiếp và làm việc với đoàn Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôntỉnh Đồng Tháp. Nội dung trao đổi kinh nghiệm về cơ cấu tổ chức, mô hình sản xuất giống cá tra 3 cấp, mô hình hợp tác sản xuất giống tôm càng xanh toàn đực đang triển khai thực hiện của tỉnh An Giang.

Ông Hồ Thanh Dũng, Phó Giám đốc Sở nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Tháp làm trưởng đoàn. Cùng theo, có với các đơn vị trực thuộc như Chi cục Thủy sản, Trung tâm Giống Thủy sản, Trung tâm Ứng dụng Nông nghiệp Công nghệ cao, trung tâm Khuyến nông và các phòng ban. Tiếp đoàn, có Phó Giám đốc Sở nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang, Võ Thị Thanh Vân cùng các đơn vị trực.

Hai bên trao đổi rất nhiều nội dung liên quan đến mô hình sản xuất giống cá tra 3 cấp, mô hình hợp tác sản xuất giống tôm càng xanh toàn đực, mô hình nuôi tôm càng xanh trong ao đất, các kết quả nghiên cứu khoa học sản xuất giống một số đối tượng như ếch, lươn, cá rô phi, điêu hồng, cá sạc rằn… Sau đó, Trung tâm Giống Thủy sản An Giang hướng dẫn đoàn tham quan trại sản xuất giống tôm càng xanh toàn đực tại Ấp Thạnh Phú, xã Bình Thạnh huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.

Trần Hoàng Hùng

Chi cục Thủy sản An Giang