Thủy sản

Công nhận 3 cây Bằng lăng nước tại Miếu Bằng lăng là cây di sản Việt Nam

09:14 14/03/2018

Theo đó, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VN) vừa có thông báo gửi lời chúc mừng đến Chi cục Kiểm lâm tỉnh An Giang về việc 3 cây Bằng lăng nước tại Miếu Bằng lăng đã được công nhận là cây di sản Việt Nam.

Văn bản nêu rõ, theo quy định của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường VN, việc tổ chức Lễ công nhận cây di sản Việt Nam là do địa phương chủ động tổ chức, Hội sẽ cấp Quyết định, Bằng công nhận và cung cung thiết kế chuẩn mẫu bia đá làm căn cứ để địa phương chuẩn bị. Được biết, 3 cây Bằng lăng nước tại Miếu Bằng lăng tọa lạc thị trấn Chợ Vàm (Phú Tân) đã được hơn 200 tuổi, rất hiếm gặp.

Miếu Bằng lăng thờ bà Thượng Động Cổ Hỷ. Theo truyền thuyết, sau miếu có 3 cây Bằng lăng xum xuê nên gọi là Miếu Bằng lăng.

Xuân Hiếu