CỔNG THÔNG TIN SỞ NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH AN GIANG
nông nghiệp an giang
Thủy sản

Hiệu quả từ mô hình nuôi ếch tại Tân Châu

08:00 07/11/2019

Với niềm đam mê mãnh liệt với nghề nuôi ếch, anh Trần Anh Dũng ngụ ở ấp Phú Hữu 1, xã Lê Chánh, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang đã thành công với mô hình sinh sản và ương nuôi ếch giống và thu lại lợi nhuận cao giúp gia đình anh có cuộc sống sung túc hơn.

Sau nhiều năm tìm tòi học hỏi về nghề nuôi ếch, anh Dũng đã đến tận tỉnh Tiền Giang để học hỏi về kinh nghiệm nuôi và mua ếch giống về nuôi. Ếch giống ông mua về là giống Thái Lan. Ban đầu anh chỉ xây dựng được 2 bể nuôi với diện tích 20m2 để nuôi ếch thịt. Hiện nay quy mô đã nhân rộng lên thêm 10 bể lót bạt, vèo để chứa 20 cặp ếch bố mẹ, nòng nọc và ếch giống.

Giai đoạn mới bắt đầu cho ếch sinh sản, anh Dũng sử dụng phương pháp sinh sản nhân tạo bằng cách tiêm các kích dục tố HCG, LH-Rha. Nhưng hiện nay, anh Dũng chỉ cho ếch sinh sản theo phương pháp tự nhiên.

Từ bản thân tích lũy  được kinh nghiệm học hỏi nhiều năm và nguồn ếch giống cung cấp đạt chất lượng tốt nên được nhiều nơi tìm đến đặt hàng mua ếch giống. Mỗi năm, anh Dũng nuôi 3 đợt ếch thịt, cung cấp ra thị trường 1,8 – 2 tấn ếch thương phẩm với giá bán 35.000 – 40.000 đồng/kg. Ngoài ra, anh Dũng còn cho ếch sinh sản và bán ra thị trường 100.000 – 150.000 con ếch giống. với ếch giống. Giá bán dao động 600-1.000 đồng/ ếch giông và 350.000 đồng/kg với nòng nọc. Trung bình mỗi năm anh Dũng thu lợi nhuận khoảng 200 triệu đồng.                   

Chia sẻ kinh nghiệm nuôi ếch, anh Dũng cho biết: “ Ếch là đối tượng dễ nuôi nhưng mật độ nuôi vừa phải, thay nước mỗi ngày để giữ môi trường nuôi sạch sẽ. Ở giai đoạn ếch chuyển từ nòng nọc lên mọc chân hoàn chỉnh cần phải kiểm tra để phân loại kích cỡ tránh trường hợp ếch ăn lẫn nhau thì sẽ đạt hiệu quả cao “.

 

 

 

 

Lê Thị Như Huỳnh - Trạm Khuyến nông thị xã Tân Châu