CỔNG THÔNG TIN SỞ NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH AN GIANG
nông nghiệp an giang
Thủy sản

AFA tập huấn kỹ thuật sản xuất giống lươn đồng bán nhân tạo

09:30 15/08/2020

Trong 3 ngày (12-14/8/2020), tại xã Vĩnh Chánh, huyện Thoại Sơn (An Giang), Thường trực Hiệp hội Thủy sản An Giang (AFA) phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang tổ chức thành công lớp tập huấn: "Giới thiệu mô hình sản xuất giống lươn đồng bán nhân tạo và một số nội dung về tổ chức Hiệp hội, Các văn bản Luật Thủy sản” cho 30 nông dân làm nghề nuôi lươn giống và lươn thịt. Lớp tập huấn còn có các đại biểu đại diện Lãnh đạo Chi cục Thủy sản; Trung Tâm Giống, Phòng Nông nghiệp huyện; UBND xã Vĩnh Chánh cùng tham dự.

Báo cáo viên truyền đạt tận tình nội dung liên quan kỹ thuật sản xuất giống lươn đồng bằng phương pháp bán nhân tạo; Giới thiệu khái quát về tổ chức Hiệp hội và hướng dẫn các thủ tục cần thiết để thành lập tổ chức cơ sở Hội; Các văn bản luật thủy sản liên quan ngành nghề, bổ sung thêm kiến thức cho nông dân.

Trong quá trình theo dõi Báo cáo viên trình bày, bà con nông dân rất quan tâm và trao đổi các nội dung liên quan đến sản xuất lươn giống, cách phòng trị bệnh, môi trường cũng như làm thế nào để đạt năng suất và lươn giống khỏe mạnh… các nội dung câu hỏi cũng được Báo cáo viên giải đáp nhiệt tình và đáp ứng được nhu cầu của học viên. Ngoài ra, các học viên còn mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục tổ chức thêm các lớp tập huấn hướng dẫn chuyên sâu hơn về kỹ thuật sản xuất lươn giống và nuôi dưỡng lươn bố mẹ…

Ông Lê Chí Bình – Phó Chủ tịch Hiệp hội Thủy sản An Giang nhấn mạnh nông dân muốn nghề thủy sản bền vững thì bà con bắt tay hợp tác để có tiếng nói chung – sản phẩm sản xuất đạt chất lượng – tuân thủ các quy định của Pháp luật trong lĩnh vực thủy sản, đây cũng là mục tiêu của lớp tập huấn này. Bế giảng lớp học, các học viên trao Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.

Đây là lớp tập huấn đầu tiên trong năm 2020 theo kế hoạch của Hiệp hội. Dự kiến sẽ tổ chức lớp thứ hai tại Châu Thành trong tuần sau.

Thanh Trúc