số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

Phòng Tổng hợp - UBND tỉnh

Điện thoại: 02963.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 02963.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

đường dây nóng ngành nông nghiệp An Giang

Ông Nguyễn Sĩ Lâm (Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0913.979.245

Email: nslam@angiang.gov.vn

Ông Lê Hoàng Tâm (Phó Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0919.199.392

Email: lhtam@angiang.gov.vn

ĐỀ ÁN 01 TRIỆU HECTA CHUYÊN CANH LÚA CHẤT LƯỢNG CAO

Huyện An Phú: tổ chức tập huấn nâng cao năng lực sản xuất lúa gao và cây ăn trái

10:15 11/09/2024

Thực hiện Kế hoạch số 486/KH-TTKN ngày 30/7/2024 của Trung tâm Khuyến nông An Giang về việc phát triển nguồn nhân lực phục vụ phát triển nông nghiệp công nghệ cao năm 2024. Từ ngày 9-10/9, Trung tâm Khuyến nông An Giang phối hợp Trạm Khuyến nông huyện An Phú tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực sản xuất ở các ngành hàng lĩnh vực lúa gạo và cây ăn trái cho 100 nông dân tại tại xã Vĩnh Lộc và xã Khánh An, huyện An Phú.

Đến tham dự lớp tập huấn học viên được báo cáo viên cung cấp thông tin đối với lĩnh vực lúa gạo bao gồm:“Giới thiệu các mô hình sản xuất hiệu quả; chuyển đổi sản xuất nông nghiệp theo hướng hiệu quả, bền vững; Cập nhật Ứng dụng cơ giới hoá (thiết bị Drone và thiết bị sạ cụm 3 trong 1) phục vụ canh tác lúa theo hướng hiện đại và bền vững; Giới thiệu các sản phẩm phân bón chuyên dùng cho lúa”. Đối với lĩnh vực cây ăn trái: “Giới thiệu các mô hình ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất cây ăn trái có hiệu quả; Các yêu cầu về chất lượng đối với sản phẩm cây ăn trái phục vụ xuất khẩu; Cấp và quản lý mã số vùng trồng trên cây ăn trái”.

Học viên tham gia rất phấn khởi vì được cung cấp các thông tin, kỹ thuật mới về sản xuất. Đặc biệt là Đề án "Phát triển bền vững 1 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao, phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030. Qua đó, học viên cùng trao đổi những khó khăn về quy trình sản xuất khi áp dụng như: giải pháp quản lý rơm rạ, kỹ thuật sản xuất giảm lượng giống gieo sạ và quản lý nước,…

Qua lớp tập huấn học viên hiểu rõ hơn về kỹ thuật nhằm đáp ứng đề án Phát triển bền vững 1 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao, phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng đồng bằng sông Cửu Long, cũng như quy trình sản xuất cây ăn trái đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, quy trình cấp và quản lý mã số vùng trồng. Từ đó, bày tỏ mong muốn được tham quan các mô hình trình diễn để an tâm áp dụng vào sản xuất.

Thanh Tú – Trung tâm Khuyến nông