CỔNG THÔNG TIN SỞ NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH AN GIANG
nông nghiệp an giang
Nông thôn mới

Phú Tân phát triển làng nghề truyền thống cho thu nhập cao

08:53 30/05/2017

Thời gian qua, với sự quan tâm của chính quyền địa phương, bà con nông dân huyện Phú Tân không những có nguồn thu nhập đáng kể trong việc phát triển làng nghề mà còn lưu giữ được nhiều nét đẹp văn hóa. Theo thống kê, toàn huyện, hiện có 3 làng nghề chính được UBND tỉnh công nhận là Rèn Phú Mỹ, Bánh phồng Phú Mỹ và Bó chổi bông sậy Phú Bình.

Làng nghề Rèn Phú Mỹ có 56 hộ sản xuất với 190 lao động, thu nhập bình quân mỗi tháng 2,5 - 3 triệu đồng/người. Thị trường tiêu thụ chủ yếu tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh miền Trung. Hiện nay sản phẩm đã được tiêu thụ sang Lào và Campuchia. Bánh phồng Phú Mỹ có 17 hộ sản xuất với 120 lao động, thu nhập bình quân mỗi tháng 2,5 - 3 triệu đồng/người. Thị trường tiêu thụ chủ yếu tại các tỉnh lân cận , thông qua những kỳ hội chợ triển lãm khu vực. Hiện nay Bánh phồng Phú Mỹ đã mở rộng thị trường tiêu thụ sang Campuchia. Làng nghề Bó chổi bông sậy Phú Bình có khoảng 200 hộ sản xuất với 600 lao động, thu nhập bình quân mỗi tháng 2,5 triệu đồng/người. Thị trường tiêu thụ chủ yếu tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và hiện nay sản phẩm đã được tiêu thụ sang các nước Campuchia, Thái Lan...

Các làng nghề ở huyện Phú Tân không chỉ làm tăng thu nhập và nâng cao đời sống người dân, tạo việc làm ổn định cho nhiều lao động nông thôn, mà còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc ,mang đậm nét văn hóa truyền thống của dân tộc.

Kiều Trinh – Nguyễn Thắng - Đài Truyền thanh huyện Phú Tân