CỔNG THÔNG TIN SỞ NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH AN GIANG
nông nghiệp an giang
Nông thôn mới

Xã Phú Thành huy động xây dựng cầu nông thôn

08:00 28/07/2017

Trong thời gian qua, được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở và được sự đồng thuận của nhân dân, cùng chung tay xóa cầu gỗ tạm bợ thay cầu bê tông cốt thép, tạo điều kiện thuận lợi việc đi lại và vận chuyển hàng hóa nông sản của nông dân trong vùng, xã Phú Thành huy động xây dựng cầu góp phần thực hiện Nông thôn mới.

 

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phú Thành phối hợp với UBND xã tổ chức họp dân xin ý kiến xây dựng cầu bê tông Tám Chơn, ngang kinh Thần Nông, ấp Phú Quới, xã Phú Thành, huyện Phú Tân (An Giang). Qua triển khai kế hoạch và xin ý kiến, đa số người dân thống nhất kế hoạch xây dựng cầu bê tông Tám Chơn từ nguồn vận động mạnh thường quân và Nhân dân đóng góp. Quy mô cầu bê tông, với chiều ngang 4 mét, chiều dài 31,6 mét, tải trọng 5 tấn, độ thông thuyền 10 mét, chiều cao 3,5 mét. Với tổng vốn thực hiện hơn 774 triệu đồng.

 

Qua đó, UBND xã thành lập các tổ như: Tổ xây dựng gồm 11 người, Tổ vận động kinh phí 14 người, Tổ giám sát 9 người, Tổ hậu cần 10 người và tham mưu cấp ủy phân công các đồng chí cấp ủy viên phụ trách các Tổ để kịp thời tham mưu Đảng ủy, UBND xã trong quá trình xây dựng cầu. Tính đến nay, xã đã tiếp nhận từ các Doanh nghiệp và nhân dân đóng góp trên 364 triệu đồng. Đặc biệt, Công ty TNHH Mỹ Lệ, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước tài trợ 200 triệu đồng và bà Huỳnh Thị Ri - Hội Nữ Doanh nhân tỉnh An Giang tài trợ 100 triệu đồng. Ngoài việc đóng góp, nhân dân còn góp công lao động để hoàn thành công trình. Dự kiến cầu này sẽ tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng vào cuối tháng 8 năm 2017.

 

Có thể nói, bằng những việc làm thiết thực của nhân dân trong vùng đã góp phần  thay đổi bộ mặt nông thôn của xã. Mong rằng sẽ có nhiều tấm lòng thiện nguyện cùng chung tay để xóa bỏ cầu tạm, mọc lên nhiều cây cầu bê tông cốt thép để cho người dân thuận tiện cho việc đi lại dễ dàng hơn.

 

 

Xuân Hiếu