Xã An Thạnh Trung huyện Chợ Mới đạt chuẩn Nông thôn mới

11:05 19/05/2022

Ngày 16/5/2022, UBND huyện Chợ Mới tổ chức Lễ Công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang công nhận xã An Thạnh Trung đạt chuẩn Nông thôn mới.

Qua 11 năm triển khai, xã An Thạnh Trung đã có nhiều khởi sắc trong xây dựng Nông thôn mới như: kết cấu hạ tầng từng bước hiện đại; đường làng, ngõ xóm được bê tông hóa kiên cố, sạch đẹp; hệ thống kênh, mương được cứng hóa phục vụ sản xuất; đời sống vật chất tinh thần nâng lên rõ rệt; nhiều ngôi nhà mới, khang trang; thu nhập của nhân dân nâng cao; cơ sở hạ tầng về điện, trường, trạm y tế được đầu tư; an ninh được tăng cường; hệ thống chính trị vững mạnh.

Xác định xây dựng nông thôn mới là nâng cao thu nhập cho người dân, tăng cường công tác chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng dịch vụ - công nghiệp - nông nghiệp, đảm bảo cơ cấu vùng, cơ cấu sản xuất trong từng ngành, từng lĩnh vực, gắn sản xuất với thị trường tiêu thụ các sản phẩm làm ra và thực hiện đồng bộ nhiều chính sách trên nên đời sống nhân dân được nâng lên rõ rệt. Mức thu nhập bình quân đầu người trong xã năm 2021 đã đạt 50,311 triệu đồng/người/năm. Khoảng cách giữa khu vực nông thôn và thành thị có xu hướng giảm hằng năm. Số hộ có nhà ở đạt chuẩn của Bộ xây dựng trên địa bàn xã cũng tăng lên đáng kể, diện tích nhà ở bình quân/hộ và hộ có đồ dùng bền lâu cũng được cải thiện.

Đến nay xã An Thạnh Trung đạt 19/19 tiêu chí và 49/49 chỉ tiêu (theo Bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới tỉnh An Giang giai đoạn 2016 - 2020, điểm nỗi bật trong quá trình xây dựng nông thôn mới là thực hiện tốt mô hình dân vận khéo, phát huy hiệu quả của lực lượng Công an chính quy về xã, triển khai thực hiện tốt Chương trình OCOP, Mô hình chuyển dịch cây trồng, vật nuôi.

Dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen và logo 5 tập thể, 5 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới năm 2021 xã An Thạnh Trung. UBND huyện Chợ Mới tặng Giấy khen 5 tập thể, 16 cá nhân có nhiều đóng góp trong xây dựng nông thôn mới xã An Thạnh Trung. UBND xã An Thạnh Trung tặng Giấy khen 41 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới xã An Thạnh Trung giai đoạn 2011-2021.

Bảo Phong