số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

Phòng Tổng hợp - UBND tỉnh

Điện thoại: 02963.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 02963.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

đường dây nóng ngành nông nghiệp An Giang

Ông Nguyễn Sĩ Lâm (Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0913.979.245

Email: nslam@angiang.gov.vn

Ông Lê Hoàng Tâm (Phó Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0919.199.392

Email: lhtam@angiang.gov.vn

Chăn nuôi - Thú y

Huyện Chợ Mới tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực sản xuất các ngành hàng lĩnh vực chăn nuôi

08:30 25/07/2024

Thực hiện Kế hoạch Phát triển nguồn nhân lực phục vụ phát triển nông nghiệp công nghệ cao năm 2024 của Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh An Giang; sáng ngày 15/7/2024, Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Chợ Mới tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao năng lực sản xuất ở các ngành hàng” lĩnh vực chăn nuôi (mã hoạt động NN-C3-1) tại Hội trường UBND xã Kiến An cho hơn 50 bà con nông dân chủ yếu là các hộ chăn nuôi có đối tượng vật nuôi chính là thế mạnh của địa phương.

Học viên được cán bộ kỹ thuật Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện hướng dẫn phân tích hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi như chăn nuôi bò, heo, gà, vịt, dê; cập nhật các kiến thức mới trong chăn nuôi, các công nghệ chăn nuôi mới, hiệu quả áp dụng phù hợp với từng loài vật nuôi; giới thiệu giống vật nuôi mới, tiềm năng,…và hướng dẫn thực hiện khai báo chăn nuôi kết hợp công tác tuyên truyền, hướng dẫn bà con thực hiện chăn nuôi an toàn sinh học hướng đến chăn nuôi bền vững.

Qua đó, người chăn nuôi đã nhận thức được tầm quan trọng của việc tính toán hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi đặc biệt là các yếu tố ảnh hưởng lớn đến giá thành chăn nuôi; tính toán, quản lý và áp dụng các tiến bộ mới trong chăn nuôi không những đảm bảo sức khỏe, sức tăng trưởng của vật nuôi mà còn giúp tối ưu hóa hiệu suất sản xuất và thu được lợi nhuận cao hơn; góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực xã hội, phát triển chăn nuôi hiệu quả và bền vững của địa phương trong thời gian tới.

Võ Minh Trí – Trạm CN&TY Chợ Mới