số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

Phòng Tổng hợp - UBND tỉnh

Điện thoại: 02963.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 02963.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

đường dây nóng ngành nông nghiệp An Giang

Ông Nguyễn Sĩ Lâm (Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0913.979.245

Email: nslam@angiang.gov.vn

Ông Lê Hoàng Tâm (Phó Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0919.199.392

Email: lhtam@angiang.gov.vn

Chăn nuôi - Thú y

Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Châu Thành tập huấn nâng cao năng lực sản xuất chăn nuôi

05:45 19/07/2024

Ngày 17/7/2024, Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Châu Thành phối hợp Phòng Quản lý giống và Kỹ thuật chăn nuôi thuộc Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh An Giang tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực sản xuất ở các ngành hàng (Mã hoạt động NN-C3-1) cho nông dân, hợp tác xã, tổ hợp tác hoạt động có nhu cầu sản xuất – kinh doanh sản phẩm chăn nuôi, qua đó truyền đạt giúp cho người dân nắm bắt các quy trình sản xuất nhằm tiếp cận và tham gia các chuỗi liên kết sản xuất, chuyển đổi số, truy xuất nguồn gốc, chăn nuôi an toàn thực phẩm theo hướng Vietgap, hữu cơ theo Kế hoạch số 361/KH-CNTY ngày 17 tháng 6 năm 2024 của Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh An Giang về việc triển khai thực hiện chương trình phát triển nguồn nhân lực phục vụ phát triển nông nghiệp công nghệ cao năm 2024.

Lớp tập huấn có 50 nông dân trên địa bàn huyện tham dự. Thông qua lớp tập huấn, các nông dân được báo cáo viên truyền đạt các thông tin cập nhật, cung cấp thông tin, giới thiệu, phổ  biến kỹ thuật, công nghệ  hiệu quả áp dụng vào từng loại vật nuôi cụ thể; giới thiệu giống vật nuôi mới, tiềm năng; giới thiệu thiết bị, công nghệ  mới trong chăn nuôi;  hướng dẫn nông dân tính toán đúng hiệu quả sản xuất. Bên cạnh đó, nông dân còn được lãnh đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh, bà Nguyễn Thị Xoàn Phó Chi cục trưởng giới thiệu các lợi ích của việc tham gia chuỗi liên kết tiêu thụ nông sản, ứng dụng chuyển đổi số phù hợp với quy mô sản xuất vừa nhỏ, sản xuất sản phẩm an toàn cung cấp cho cộng đồng. Cung cấp kiến thức và thông tin về hướng dẫn an toàn thực phẩm trong chăn nuôi và hướng dẫn áp dụng quy trình thực hành chăn nuôi tốt (VietGAHP).

Lớp tập huấn đã đem đến những kiến thức bổ ích và cần thiết cho nông dân giúp hộ sản xuất kinh doanh chăn nuôi nắm bắt thông tin mới trong quá trình quản lý, kiểm soát tốt được các khâu trong chuỗi sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, nâng cao năng lực sản xuất chăn nuôi, giống vật nuôi, thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y…đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi trên các sàn Thương mại điện tử. Áp dụng tốt quy trình chăn nuôi và đẩy mạnh các hình thức liên kết trong chăn nuôi sẽ giúp hạn chế rủi ro, góp phần nâng cao thu nhập cho nông hộ phát triển ngành chăn nuôi theo hướng công nghệ cao và bền vững.

Lê Nhân – Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Châu Thành