số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

Phòng Tổng hợp - UBND tỉnh

Điện thoại: 02963.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 02963.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

đường dây nóng ngành nông nghiệp An Giang

Ông Nguyễn Sĩ Lâm (Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0913.979.245

Email: nslam@angiang.gov.vn

Ông Lê Hoàng Tâm (Phó Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0919.199.392

Email: lhtam@angiang.gov.vn

Chăn nuôi - Thú y

Huyện Phú Tân tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực sản xuất thúc đẩy phát triển chăn nuôi tại địa phương

10:00 25/07/2024

Ngày 19/7/2024, Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Phú Tân phối hợp với UBND xã Phú Long, đặc biệt được và sự tham gia đông đủ của bà con chăn nuôi tại địa phương dù thời tiết không thuận lợi nhưng với tinh thần ham học hỏi để phát triển đã tổ chức thành công lớp tập huấn “Nâng cao năng lực sản xuất ở các ngành hàng” lĩnh vực chăn nuôi (mã hoạt động NN-C3-1) cho 50 hộ chăn nuôi tại địa phương.

Các nội dung của lớp tập huấn bao gồm: giới thiệu các mô hình chăn nuôi hiệu quả, các công nghệ chăn nuôi mới mang lại hiệu quả kinh tế cao; hướng dẫn,giới thiệu giúp người dân cập nhật mới các kiến thức, kỹ thuật mới hiện đại trong chăn nuôi; hướng dẫn nông dân tính toán đúng hiệu quả sản xuất; hướng dẫn người chăn nuôi thực hiện khai báo chăn nuôi với địa phương kết hợp công tác tuyên truyền, hướng dẫn bà con thực hiện chăn nuôi an toàn sinh học góp phần tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh thúc đẩy sản xuất.

Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Phú Tân đã giới thiệu mô hình chăn nuôi dê sinh sản chất lượng cao do chủ đầu tư là ông Trần Văn Giang tại ấp Phú Đông, xã Phú Long, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang, là thành viên Hợp tác dịch vụ chăn nuôi dê xã Phú Long; mô hình gắn kết từ sản xuất (chăn nuôi) đến liên kết tiêu thụ bằng hợp đồng với Hợp tác xã; Qua đó giúp người chăn nuôi thấy được hiệu quả tích cực khi có sự kết hợp liên kết từ khâu sản xuất đến tiêu thụ, chung tay tháo gỡ khó khăn, mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn so với chăn nuôi theo phương pháp truyền thống, nhỏ lẻ, hộ gia đình.

Tập huấn nhằm nâng cao nhận thức của người chăn nuôi, giúp họ thấy được tầm quan trọng của việc ghi chép nhật ký chăn nuôi, từ đó tính toán hiệu quả kinh tế; việc quản lý và áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới không những mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn so với chăn nuôi truyền thống mà còn tạo ra sản phẩm an toàn, đảm bảo sức khỏe, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng; góp phần thúc đẩy ngành chăn nuôi ngày càng phát triển.

Phạm Huỳnh Khiết Tâm – Chi cục Chăn nuôi và Thú y An Giang