Chăn nuôi - Thú y

Chi cục Chăn nuôi và Thú y An tổ chức Hội thảo kỹ thuật công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm

05:15 17/05/2024

Nếu quá trình chăn nuôi gia súc, gia cầm phát triển thuận lợi: Chi phí vật tư đầu vào thấp, vật nuôi khỏe mạnh, sinh trưởng, phát triển tốt, năng suất sản phẩm cao, chất lượng tốt; giá bán sản phẩm cao, ổn định thì đảm bảo người chăn nuôi luôn có lợi nhuận. Tuy nhiên, vấn đề thường gặp phải của người chăn nuôi là giá thành cao, giá sản phẩm thấp làm người chăn nuôi bị thua lỗ. Ngoài ra, dịch bệnh vẫn luôn đe dọa như bệnh Viêm da nổi cục, Lỡ mồm long móng trên trâu, bò; bệnh Dịch tả heo Châu Phi, tai xanh trên heo; bệnh Cúm gia cầm và một số bệnh khác làm ảnh hưởng sức khỏe cho đàn vật nuôi, gây thiệt hại kinh tế cho người chăn nuôi.

Nhằm góp phần hỗ trợ phát triển chăn nuôi và bảo vệ sức khỏe cho đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh An Giang. Ngày 16/5/2024, tại thành phố Long Xuyên, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh An Giang phối hợp với Công ty cổ phần Tập đoàn Đức Hạnh Marphavet BMG tổ chức Hội thảo kỹ thuật công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm giới thiệu những sản phẩm vacine, thuốc thú y thế hệ mới năm 2024, với quan điểm mới về phòng bệnh hơn chữa bệnh.

Tập đoàn Đức Hạnh Marphavet BMG ra đời từ năm 2007, với nền tảng là công ty Sinh Tiên thành lập năm 2002, tọa lạc tại A001 The Manor, Mỹ Đình, Hà Nội; nhà máy sản xuất WHO GSP GLP ở Trung Thành, Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên, nhà máy có 9 dây chuyền sản xuất thuốc thú y, vắc xin và kháng thể.

Thành phần tham dự Hội thảo gần 200 người hoạt động trên lĩnh vực chăn nuôi và thú y trên địa bàn tỉnh, gồm có hệ thống ngành chăn nuôi thú y từ tỉnh đến huyện đến xã; chủ các cửa hàng thuốc thú y và chủ trang trại chăn nuôi là những người đóng vai trò đáng kể góp phần cho phát triển chăn nuôi và bảo vệ sức khỏe cho đàn vật nuôi trên địa bàn tỉnh./.

Nguyễn Thị Xoàn

Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y An Giang