CỔNG THÔNG TIN SỞ NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH AN GIANG
nông nghiệp an giang

số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

1

Phòng Tổng hợp - UBND tỉnh

Điện thoại: 02963.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

2

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 02963.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

đường dây nóng ngành nông nghiệp An Giang

1

Ông Nguyễn Sĩ Lâm (Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0913.979.245

Email: nslam@angiang.gov.vn

2

Ông Lê Hoàng Tâm (Phó Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0919.199.392

Email: lhtam@angiang.gov.vn

Vệ sinh an toàn thực phẩm

An Giang triển khai “Tháng hành động về an toàn thực phẩm” năm 2024

04:15 08/05/2024

Thực hiện Kế hoạch của Ban chỉ đạo về việc triển khai kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024. Thành phần đoàn kiểm tra liên ngành gồm: Sở Y tế (Thanh tra, Chi  cục An toàn vệ sinh thực phẩm) phối hợp với các Sở ngành liên quan như: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương, Sở Khoa học và Công nghệ Công an tỉnh (Phòng Cảnh sát Kinh tế), Cục Quản lý Thị trưởng (Đội Quản Lý thị trường số 1), Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc tỉnh. Nhiệm vụ đoàn thực hiện kiểm tra an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh sơ chế, chế biến thuộc ngành nông nghiệp quản lý, kinh doanh nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, ... thuộc lĩnh vực ngành Y tế, Công Thương quản lý trên địa bàn tỉnh An Giang.

Đoàn kiểm sẽ tiến hành kiểm tra tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trên phạm vi toàn tỉnh, Theo chủ đề Tháng hành động năm 2024 “Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.

Đoàn sẽ tiến hành kiểm tra từ ngày 22/4-22/5/2024. Tính đến thời điểm hiện tại (kiểm tra từ ngày 22/4 đến ngày 08/5/2024) đã kiểm tra 10 cơ sở, trong đó có 01 cơ sở sản xuất Bún, 01 kinh doanh thực phẩm, 08 cơ sở dịch vụ ăn uống, Vi phạm 02 cơ sở dịch vụ ăn uống, đang chờ xử lý với các hành vi người trực tiếp chế biến không mang bảo hộ lao động như mũ, tạp dề, khẩu trang, không thực hiện đúng về chế độ kiểm thực ba bước,...

Trong quá trình kiểm tra, kết hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật, các kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

 

Nguyễn Hoàng Linh

Chi QLCLNLS và TS An Giang