CỔNG THÔNG TIN SỞ NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH AN GIANG
nông nghiệp an giang
Vệ sinh an toàn thực phẩm

Phát hiện Cơ sở sản xuất tàu hủ, chả đòn chay Nguyễn Duy Hưng sử dụng hàn the

09:00 14/02/2020

Sáng ngày 05/02/2020, Đoàn thanh tra của Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh An Giang tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm tại Cơ sở sản xuất Tàu hủ, chả đòn chay Nguyễn Duy Hưng, địa chỉ ấp Hưng Thới 02, xã Phú Hưng, huyện Phú Tân.

Tại đây, Đoàn phát hiện cơ sở đang sản xuất 50kg chả đòn chay, tiến hành làm test nhanh đối với số chả đòn chay trên, đoàn phát hiện có dương tính với chất hàn the. Qua đó, Đoàn đã tiến hành tịch thu toàn số chả đòn chay trên, cùng 04 kg hàn the, 650gam hàn the pha trộn với phụ phẩm và mốt giấy tờ có liên. Hiện vụ việc đang được Đoàn thanh tra của Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh An Giang tổng hợp đầy đủ các chứng cử để ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của Pháp luật.

Được biết, Hàn the, tên hóa dược là borax, là muối natri của axít boric. Borax được sử dụng phổ biến trong các chất tẩy rửa, chất làm mềm nước. Trước đây, borax có trong các công thức thuốc điều trị loét aptơ, nước súc miệng, trị viêm miệng, viêm nhiễm mắt mũi… nhưng hiện ít được dùng. Nhiều y văn và dược văn ghi rõ: Không dùng boric hoặc borax đường uống.

ông Nguyễn Duy Hưng, chủ Cơ sở, người mặt áo xanh

 

Nguyễn Thắng - Đài Truyền thanh huyện Phú Tân