số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc
1
Phòng Tổng hợp - UBND tỉnh
Điện thoại: 02963.957.006
Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn
2
Tổ kiểm tra công vụ
Điện thoại: 02963.957.049 - 0378.247.247
Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn
đường dây nóng ngành nông nghiệp An Giang
1
Ông Nguyễn Sĩ Lâm (Giám Đốc Sở)
Điện thoại: 0913.979.245
Email: nslam@angiang.gov.vn
2
Ông Lê Hoàng Tâm (Phó Chánh Văn phòng Sở)
Điện thoại: 0919.199.392
Email: lhtam@angiang.gov.vn
07:15 22/11/2024
Chiều 19/11, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ xã Thạnh Mỹ Tây tổ chức thực hiện bồi dưỡng, tập huấn nâng cao năng lực cho nông dân và lực lượng lao động nông thôn năm 2024, cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản; thành viên các tổ chức nông dân (Hợp tác xã, Tổ hợp tác,...) và nông dân, trong đó có lực lượng lao động nữ tham gia sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản.
Tại buổi tập huấn, các học viên đã được nghe cán bộ chuyên môn tuyên truyền một số nội dung như: về tình hình an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh An Giang; Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ về việc hướng dẫn thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Một số văn bản hướng dẫn công tác quản lý an toàn thực phẩm; Hướng dẫn thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm và các quy định về thẩm định điều kiện đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất kinh doanh theo quy định tại Văn bản hợp nhất số 03/VBHN-BNNPTNT ngày 23/02/2023 Quy định về việc thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ NN và PTNT; Các mối nguy an toàn thực phẩm trong sản xuất và kinh doanh; Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm (Nhà xưởng, trang thiết bị, dụng cụ chế biến, ...); vấn đề thực hành tốt an toàn thực phẩm; đồng thời phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn; Phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm v.v…
Thông qua buổi tập huấn lần này học viên nâng cao nhận thức và hiểu biết cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản tại các xã nông thôn mới, xã nông thôn mới nâng cao, nắm bắt để xây dựng, áp dụng nâng cao hiệu quả trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và thực hiện tốt theo quy định pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm. Từ đó tiếp tục tổ chức thực hiện công tác phát triển nguồn nhân lực theo định hướng của tỉnh về nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn trong điều kiện hội nhập quốc tế.
Nguyễn Kim (Nguyễn Thị Chuộng-CP)