Vệ sinh an toàn thực phẩm

An Giang siết chặt dịch vụ ăn uống, nấu đám tiệc

10:06 19/05/2022

Ngày 12/5/2022, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm An Giang ban hành Công văn số 256/CCATVSTP-NV về việc rà soát lại cơ sở kinh doanh dịch vụ nấu đám tiệc trên địa bàn. Cụ thể, sau khi tình hình dịch bệnh đang dần ổn định, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nói chung và dịch vụ nấu đám tiệc nói riêng đang bắt đầu hoạt động mạnh.

Nhằm bảo vệ sức khỏe cho người dân, hạn chế xảy ra ngộ độc thực phẩm, phục vụ tốt công tác quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm An Giang đề nghị Trung tâm Y tế phối hợp với Phòng Y tế huyện, thị, thành phố rà soát lại các cơ sở kinh doanh dịch vụ nấu đám tiệc đang hoạt động trên địa bàn nhằm phát hiện cơ sở không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định.

Đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh dịch vụ nấu đám tiệc trên địa bàn. Trong trường hợp phát hiện Doanh nghiệp/Công ty/Cơ sở đang hoạt động nhưng chưa có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm hoặc Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đã hết hạn thì tham mưu, xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành. Đặc biệt lưu ý các dịch vụ nấu đám tiệc từ nơi khác đến phục vụ trên địa bàn.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm An Giang, địa chỉ: số 71 đường Nguyễn Văn Linh, phường Mỹ Phước, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, điện thoại: 0296.3957811 hoặc số điện thoại đường dây nóng: 0913.707037 (Bs. Công)./.

Nguồn: Công văn số 256/CCATVSTP-NV ngày 12/5/2022

Xuân Hiếu