số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

Phòng Tổng hợp - UBND tỉnh

Điện thoại: 02963.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 02963.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

đường dây nóng ngành nông nghiệp An Giang

Ông Nguyễn Sĩ Lâm (Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0913.979.245

Email: nslam@angiang.gov.vn

Ông Lê Hoàng Tâm (Phó Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0919.199.392

Email: lhtam@angiang.gov.vn

Thông tin tổng hợp

Tập huấn nâng cao năng lực cho thành viên Tổ khuyến nông cộng đồng xã Vĩnh Lợi

06:30 12/07/2024

Sáng ngày 11/7/2024, tại hội trường UBND xã Vĩnh Lợi, huyện Châu Thành, Trung tâm Khuyến Nông An Giang tổ chức Tập huấn nâng cao năng lực cho thành viên tổ khuyến nông cộng đồng năm 2024 xã Vĩnh Lợi.

Lớp tập huấn diễn ra trong thời gian 2 ngày, 40 học viên sẽ được đại diện Trung tâm Khuyến Nông An Giang trang bị các nội dung về: Tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về nông nghiệp; Một số kỹ năng cần thiết trong nâng cao hiệu quả hoạt động của Tổ khuyến nông cộng đồng; Chuyển giao tiến bộ kỹ thuật nông nghiệp và công nghệ lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản; Cách đánh giá và hoàn chỉnh hồ sơ minh chứng chỉ tiêu 13.5 có Tổ khuyến nông cộng đồng hoạt động có hiệu quả; Nhận thức về hợp tác xã và các bước thành lập củng cố, đổi mới hoạt động của hợp tác xã; Hướng dẫn xây dựng phương án, kế hoạch kinh doanh của hợp tác xã nông nghiệp theo yêu cầu thị trường. Phát triển liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị; Triển khai kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ chuyển đổi số của tỉnh và của ngành nông nghiệp;Thông tin và cập nhật kỹ thuật mới của các mô hình hiệu quả tại địa phương.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên nắm được nội dung, phương pháp, chuyên môn nghiệp vụ, chức năng và vai trò của mình trong công tác khuyến nông cộng đồng. Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả các hoạt động khuyến nông cộng đồng ở cơ sở; tư vấn, hỗ trợ, chuyển giao khoa học công nghệ, mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân, giúp bà con nông dân phát triển sản xuất, cải thiện kinh tế, nâng cao thu nhập, góp phần xây dựng nông thôn mới ở địa phương./.

Kim Xoàng (Trung tâm văn hoá, thể thao và truyền thanh Châu Thành)