CỔNG THÔNG TIN SỞ NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH AN GIANG
nông nghiệp an giang
Thông tin tổng hợp

Tin vui cho nông dân trồng bắp thu trái non và đậu nành rau ở An Giang

09:10 24/03/2018

Công ty Antesco vừa đề xuất Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn An Giang hỗ trợ trong việc giới thiệu quỹ đất lớn và sạch để Công ty đầu tư sản xuất. Giới thiệu nông dân có quỹ đất lớn để Công ty hợp tác trong việc canh tác sản xuất bắp thu trái non và đậu nành rau. Trước khi thực hiện xuống giống Nhà nước hỗ trợ kinh phí mở những lớp đào lạo, tập huấn quy trình canh tác cho bà con nông dân ở địa bàn mở rộng.

 

Hiện nay, Công ty Antesco đang đầu tư loại cây trồng bắp thu trái non. Vì vậy, Công ty rất cần sự hỗ trợ của Nhà nước về sự phát triển vùng nguyên liệu bắp thu trái non và đậu nành rau. Do đó, Công ty có nhu cầu mở rộng vùng nguyên liệu bắp non và đậu nành rau không hạn chế về diện tích và địa bàn canh tác. Công ty đầu tư giống cho bà con nông dân sau đó thu mua lại sản phẩm; hoặc Cty thuê đất để tự canh tác dài hạn trả tiền hàng năm. Công ty sẽ thu mua đậu nành rau với giá 10.500 đồng/kg, bấp thu trái non 16.000 đồng/kg tại các Nhà máy trực thuộc Công ty.

 

Đối với bắp trái non còn nguyên vỏ, râu (màu tím) dài không quá 10 cm và thân cây bắp được bó lại, tập kết tại địa điểm thuận lợi cho xe vận chuyển (xe tải) vào được tận nơi thì Công ty sẽ giới thiệu doanh nghiệp để thu mua lại bắp trái non còn nguyên vỏ và thân cây bắp cho bà con nông dân với đơn giá bình quân như sau: Bắp trái non còn nguyên vỏ 3.000 đồng/kg. Thân cây bắp 400 đồng/kg.

(Nguồn: CV số 21/RQTPAG ngày 13/3/2018)

 

 

Xuân Hiếu