Thông tin tổng hợp

Thoại Sơn: Chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng nông thôn mới nâng cao

09:45 12/04/2024

Ngày 11/4/2024, đoàn cán bộ huyện Tháp Mười (tỉnh Đồng Tháp) do bà Trần Thị Quý – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện làm trưởng đoàn đến trao đổi kinh nghiệm với huyện Thoại Sơn về xây dựng Nông thôn mới (NTM), NTM nâng cao, tiến tới NTM kiểu mẫu. Tiếp đoàn ông Phạm Thành Được – Phó Chủ tịch UBND huyện Thoại Sơn, cùng lãnh đạo các  phòng, ban ngành liên quan.

Lãnh đạo huyện Tháp Mười tặng quà huyện Thoại Sơn

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND 2 huyện đã giới thiệu đặc điểm về vị trí địa lý của địa phương; những thế mạnh chủ lực; những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, lãnh đạo UBND và các ngành chức năng liên quan của 2 huyện đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm cách làm hay, hiệu quả, sáng tạo, đột phá trong quá trình xây dựng xã, huyện đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao, tiến tới NTM kiểu mẫu với đặc thù của từng địa phương. Đến thăm và trải nghiệm thực tế tại Viện nghiên cứu nông nghiệp Lộc Trời xã Định Thành, chợ nông sản an toàn xã Bình Thành, đoàn đã được cấp ủy, chính quyền sở tại chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay và những khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện.

Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt đoàn cán bộ huyện Tháp Mười, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện Trần Thị Quý nhận thấy rõ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành quá trình xây dựng NTM, NTM nâng cao và tiến tới NTM kiểu mẫu của huyện Thoại Sơn, nhất là công tác phân bổ nguồn vốn, huy động nguồn lực, xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, thực hiện công tác an sinh xã hội, phát triển mạnh các mô hình sản xuất hiệu quả nhằm nâng cao đời sống người dân, xây dựng cảnh quan môi trường nông thôn sáng - xanh - sạch - đẹp và xây dựng mô hình xã NTM kiểu mẫu, xã nông thôn mới thông minh. Đây là những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả của huyện Thoại Sơn mà lãnh đạo huyện Tháp Mười cần phải nghiên cứu, học hỏi để vận dụng vào điều kiện thực tế của địa phương trong thời gian tới. Thay mặt đoàn cán bộ huyện Tháp Mười, bà Trần Thị Quý đã trân trọng cảm ơn lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND và các ngành có liên quan của huyện Thoại Sơn đã dành thời gian gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng NTM, NTM nâng cao, tiến tới NTM kiểu mẫu với đoàn công tác.

Đoàn Tháp Mười học hỏi kinh nghiệm tại huyện Thoại Sơn

Đợt tham quan thực tế sẽ giúp huyện Tháp Mười phấn đấu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao trong thời gian sớm nhất, học tập được nhiều kinh nghiệm quý trong việc xây dựng các tiêu chí về nông thôn mới nâng cao: công tác huy động, quản lý, triển khai và sử dụng các nguồn lực, công tác tuyên truyền, công tác vận động nhân dân để xây dựng thành công các tiêu chí trong thời gian tới.

Ngô Quyền (TT.VHTTDL&TT Thoại Sơn)