số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

Phòng Tổng hợp - UBND tỉnh

Điện thoại: 02963.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 02963.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

đường dây nóng ngành nông nghiệp An Giang

Ông Nguyễn Sĩ Lâm (Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0913.979.245

Email: nslam@angiang.gov.vn

Ông Lê Hoàng Tâm (Phó Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0919.199.392

Email: lhtam@angiang.gov.vn

Thông tin tổng hợp

Châu Thành: Tập huấn nâng cao năng lực cho tổ Khuyến nông cộng đồng

10:15 15/07/2024

Phát huy thế mạnh về sản xuất nông nghiệp, thời gian qua bên cạnh việc quy hoạch vùng sản xuất, vận động người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi chất lượng cao, ngành nông nghiệp còn tập trung nâng cao tư duy và kỹ năng sản xuất cho người nông dân thông qua Tổ Khuyến nông cộng đồng.

Ngày 11/7/2024, Tại UBND xã Tân Phú, huyện Châu Thành, Trung tâm Khuyến nông An Giang kết hợp với Trạm Khuyến nông huyện Châu Thành tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho tổ Khuyến nông cộng đồng với 40 học viên là nông dân và thành viên Tổ Khuyến nông cộng đồng tham dự.

Lớp tập huấn diễn ra trong 2 ngày, học viên được cán bộ Trung tâm Khuyến nông tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp  luật của Đảng và Nhà nước về nông nghiệp; một số kỹ năng cần thiết trong nâng cao hiệu quả hoạt động của Tổ khuyến nông cộng đồng; chuyển giao tiến bộ kỹ thuật nông nghiệp và công nghệ lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản; cách đánh giá và hoàn chỉnh hồ sơ minh chứng chỉ tiêu 13.5 có Tổ khuyến nông cộng đồng hoạt động có hiệu quả; nhận thức về hợp tác xã và các bước thành lập củng cố, đổi mới hoạt động của hợp tác xã; hướng dẫn xây dựng phương án, kế hoạch kinh doanh của hợp tác xã nông nghiệp theo yêu cầu thị trường; phát triển liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị; triển khai kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ chuyển đổi số của tỉnh và của ngành nông nghiệp; thông tin và cập nhật kỹ thuật mới của các mô hình hiệu quả tại địa phương.

Bên cạnh đó, các học viên cũng tập trung thảo luận về những lợi ích khi tham gia Hợp tác xã và tổ hợp tác, khó khăn về liên kết sản xuất và thị trường tiêu thụ, cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp tại địa phương.

Qua lớp tập huấn, các học viên nắm được nội dung, phương pháp, chức năng, nhiệm vụ của mình trong công tác khuyến nông cộng đồng, góp phần nâng cao hiệu quả các hoạt động khuyến nông tại địa phương; tư vấn, hỗ trợ, chuyển giao khoa học công nghệ, tư vần thành lập Hợp tác xã, mang lại hiệu quả thiết thực, giúp bà con nông dân phát triển sản xuất, cải thiện kinh tế, nâng cao thu nhập, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Phan Phi Hùng

Trung tâm Khuyến nông