số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

Phòng Tổng hợp - UBND tỉnh

Điện thoại: 02963.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 02963.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

đường dây nóng ngành nông nghiệp An Giang

Ông Nguyễn Sĩ Lâm (Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0913.979.245

Email: nslam@angiang.gov.vn

Ông Lê Hoàng Tâm (Phó Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0919.199.392

Email: lhtam@angiang.gov.vn

Thông tin tổng hợp

Quỹ Thiện Tâm bàn giao máy nông nghiệp cho hợp tác xã Vọng Đông

04:03 05/08/2024

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương ký thỏa thuận hợp tác với Quỹ Thiện Tâm (do Tập đoàn Vingroup sáng lập và tài trợ), nhằm đẩy mạnh xã hội hóa và tăng cường nguồn lực cho các hoạt động khuyến nông, triển khai chương trình hỗ trợ phát triển các mô hình Hợp tác xã (HTX), Tổ hợp tác (THT) sản xuất nông nghiệp điển hình gắn với xây dựng Nông thôn mới. Năm 2023, Quỹ Thiện Tâm đã hỗ trợ cho 20 Hợp tác xã HTX điển hình của 11 tỉnh, thành phố phía bắc đã tham gia chương trình và được Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ vốn đầu tư trang thiết bị, giống, vật tư phát triển sản xuất, kinh doanh nông nghiệp. Bước đầu bà con nhân dân đánh giá cao về tính sáng tạo và đột phá trong cách thức triển khai.

Tiếp nối thành công nhân rộng mô hình hiệu quả, trong năm 2024, Quỹ Thiện Tâm tiếp tục triển khai chương trình hỗ trợ HTX nguồn vốn vay ưu đãi không lãi suất trị giá 1 tỷ đồng để đầu tư các trang thiết bị nông nghiệp hiện đại như: máy kéo bánh xích, máy sạ cụm kết hợp bón vùi phân và thiết bị bay không người lái. Ngày 2/8 tại xã Vọng Đông, Quỹ Thiện Tâm đã tổ chức bàn giao thiết bị bay không người lái, máy kéo bánh xích và máy sạ cụm kết hợp bón vùi phân cho Hợp tác xã Nông nghiệp Vọng Đông.

Với sự hỗ trợ này, HTX nông nghiệp Vọng Đông sẽ đẩy mạnh chuyển đổi từ canh tác truyền thống sang cơ giới hóa đồng bộ, giảm chi phí sản xuất, công lao động, chuyển từ sản xuất nhỏ lẻ sang tập trung, nâng cao chất lượng sản phẩm từ đó tối ưu hóa thu nhập cho các thành viên, đồng thời tạo điều kiện để HTX hỗ trợ các hộ nghèo, hộ khó khăn trong việc làm, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập./.

Phan Phi Hùng

Trung tâm Khuyến nông An Giang