số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

Phòng Tổng hợp - UBND tỉnh

Điện thoại: 02963.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 02963.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

đường dây nóng ngành nông nghiệp An Giang

Ông Nguyễn Sĩ Lâm (Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0913.979.245

Email: nslam@angiang.gov.vn

Ông Lê Hoàng Tâm (Phó Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0919.199.392

Email: lhtam@angiang.gov.vn

Thông tin tổng hợp

Nông dân thị xã Tịnh Biên thi đua sản xuất kinh doanh giỏi

02:27 05/08/2024

Ngày 2/8/2024, Hội Nông dân thị xã Tịnh Biên tổ chức Đại hội Tuyên dương Nông dân sản xuất- kinh doanh giỏi lần thứ XI, giai đoạn 2022- 2024. Về dự đại hội có Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh An Giang Võ Chí Hùng và Nguyễn Minh Đức; Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ Tịnh Biên Nguyễn Thanh Tân; cùng 120 đại biểu đại diện cho gần 6.750 nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp trên địa bàn thị xã.

Quan cảnh đại hội

Tại đại hội, Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Trần Phước Hiểu, đánh giá: “Qua 11 kỳ Đại hội, phong trào nông dân ngày càng được nâng lên cả về số lượng và chất lượng. Lực lượng nông dân đăng ký tham gia tăng theo từng năm. Nhiều mô hình hay, hiệu quả ngày càng lan toả và được nhân rộng ở địa bàn dân cư, giúp nông dân vượt qua khó khăn, từng bước vươn lên khá giàu, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và công cuộc xây dựng nông thôn mới thị xã Tịnh Biên. Ba năm qua, mặc dù sản xuất nông nghiệp gặp không ít khó khăn, tuy nhiên, được sự quan tâm sâu sát của thị ủy, sự hỗ trợ của UBND thị xã, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan hữu quan trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn đã tác động tích cực thúc đẩy kinh tế nông nghiệp phát triển, nhiều mô hình sản xuất – kinh doanh mới xuất hiện ngày càng nhiều, chất lượng ngày càng tăng, đáp ứng tốt nhu cầu đòi hỏi thị trường trong tình hình sản xuất hiện nay. Bước vào thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế, bên cạnh những thuận lợi, nông dân sẽ gặp không ít khó khăn và thách thức lớn. Vấn đề là giá thành, chất lượng nông sản, đầu ra, mô hình liên kết sản xuất, trang trại, hợp tác xã,.... là những yêu cầu bức thiết đặt ra, đòi hỏi nông dân phải chủ động, sáng tạo thì mới bắt kịp với yêu cầu ngày càng cao của thị trường trong nước và ngoài nước. Do đó, tổ chức phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi sắp tới cũng cần phải có bổ sung về nội dung và hình thức phù hợp với yêu cầu trong tình hình mới”.

Với Chủ đề: “Tổ chức sản xuất theo hình thức hợp tác, hình thành những vùng chuyên canh lúa chất lượng cao, tạo ra những sản phẩm nông nghiệp có giá trị", đại hội đã tập trung đánh giá tổng kết phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững lần thứ XI, giai đoạn 2022- 2024 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ lần thứ XII, giai đoạn 2024- 2026. Năm 2024, thị xã có 6.748 nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi các cấp. Trong đó, cấp xã có 5.374 nông dân; cấp huyện 997 nông dân giỏi và cấp tỉnh 368. Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi có tổng doanh thu từ 300 triệu đến 3 tỷ đồng, đóng góp xây dựng cơ sở vật chất cho địa phương từ 600 ngàn đến 70 triệu đồng và trên 7.860 ngày công lao động, hướng dẫn trên 2.500 lượt hội viên nông dân, góp phần thúc đẩy ứng dụng kỹ thuật tiên tiến vào trong sản xuất, gương mẫu thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dận đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân xuất sắc trong phong trào “Nông dân sản xuất- kinh doanh giỏi” được biểu dương, khen thưởng./.

Hữu Ngọc (TT VH-TT & TT Tịnh Biên)