số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

Phòng Tổng hợp - UBND tỉnh

Điện thoại: 02963.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 02963.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

đường dây nóng ngành nông nghiệp An Giang

Ông Nguyễn Sĩ Lâm (Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0913.979.245

Email: nslam@angiang.gov.vn

Ông Lê Hoàng Tâm (Phó Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0919.199.392

Email: lhtam@angiang.gov.vn

Thông tin tổng hợp

Châu Phú tập huấn nâng cao năng lực cho Tổ Khuyến nông cộng đồng

10:30 22/07/2024

Thực hiện Kế hoạch số 305/KH-TTKN ngày 15/05/2024 của Trung tâm Khuyến nông tỉnh An Giang về Kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2024.

Sáng ngày 18/07/2024, tại UBND xã Mỹ Phú và xã Bình Phú, huyện Châu Phú. Trung tâm Khuyến nông An Giang phối hợp Trạm Khuyến nông huyện Châu Phú tổ chức 02 lớp tập huấn nâng cao năng lực cho mỗi xã, với 40 học viên là nông dân trên địa bàn xã và thành viên Tổ khuyến nông cộng đồng tham dự.

Lớp tập huấn diễn ra trong 02 ngày (18-19/7/2024), thành viên tổ Khuyến nông cộng đồng và nông dân được Cán bộ Trung tâm Khuyến nông An Giang tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về nông nghiệp. Một số kỹ năng cần thiết trong nâng cao hiệu quả hoạt động của Tổ khuyến nông cộng đồng. Chuyển giao tiến bộ kỹ thuật nông nghiệp và công nghiệp lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, thuỷ sản. Cách đánh giá và hoàn chỉnh hồ sơ minh chứng chỉ tiêu 13.5 có Tổ khuyến nông cộng đồng hoạt động có hiệu quả. Nhận thức về Hợp tác xã và các bước thành lập củng cố, đổi mới hoạt động của hợp tác xã. Hướng dẫn xây dựng phương án, kế hoạch kinh doanh của hợp tác xã nông nghiệp theo yêu cầu thị trường. Phát triển liên kết sản xuất theo chuỗi gía trị. Triển khai kế hoạch thực hiện các nhiêm vụ chuyển đổi số của Tỉnh và của ngành nông nghiệp. Thông tin và cập nhật kỹ thuật mới của các mô hình hiệu quả tại địa phương.

Qua đó, nhằm nâng cao kiến thức, cập nhật thông tin mới cho thành viên Tổ Khuyến nông cộng đồng tại địa phương hoạt động có hiệu quả đạt chỉ tiêu 13.5 theo lộ trình xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh, khuyến khích nông dân áp dụng công nghệ mới hiệu quả vào sản xuất,… tạo ra sản phẩm đạt tiêu chuẩn, chất lượng, góp phần giảm giá thành, nâng cao hiệu quả sản xuất, hướng đến nền sản xuất hàng hóa lớn và bền vững hơn trong thời gian tới góp phần xây dựng nông thôn mới.

Trạm khuyến nông Châu P

Ngô Thùy Mỹ Ngọc