số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

Phòng Tổng hợp - UBND tỉnh

Điện thoại: 02963.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 02963.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

đường dây nóng ngành nông nghiệp An Giang

Ông Nguyễn Sĩ Lâm (Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0913.979.245

Email: nslam@angiang.gov.vn

Ông Lê Hoàng Tâm (Phó Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0919.199.392

Email: lhtam@angiang.gov.vn

Thông tin tổng hợp

Ký kết phối hợp giữa Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Lao động Thương binh và Xã hội cùng với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang

09:30 11/10/2024

Thực hiện Dự án “Chuyển đổi chuỗi giá trị lúa gạo ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long” tại An Giang (gọi tắt dự án TRVC). Chiều ngày 10/10, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Lao động - Thương binh Xã hội cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang đã diễn ra buổi phối hợp ký kết thực hiện tuyên truyền Dự án TRVC tại An Giang đến năm 2027. Tham dự có Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Tôn Thất Thịnh và các phòng, đơn vị trực thuộc có liên quan của 3 đơn vị.

Tại buổi ký kết phối hợp các đơn vị cùng trao đổi, thảo luận nhằm đạt mục tiêu tuyên truyền tham gia các hoạt động sản xuất nông nghiệp, cụ thể sản xuất lúa gạo đối với người nông dân, lĩnh vực bình đẳng giới, khuyết tật hòa nhập xã hội và các biện pháp bảo vệ an toàn xã hội. Song song đó, thúc đẩy bình đẳng và hòa nhập, đặc biệt là tạo điều kiện cho phụ nữ và người khuyết tật tham gia, tiếp cận các lợi ích từ chương trình lúa gạo. Ngoài ra, nâng cao nhận thức, xây dựng năng lực cho các công ty và các bên liên quan khác về sự tham gia của người nông dân, lĩnh vực bình đẳng giới, khuyến tật và hòa nhập xã hội và các biện pháp bảo vệ an toàn xã hội.

Theo đó, nhiệm vụ của các bên tập trung tổ chức truyền thông về bình đẳng giới, khuyết tật và hòa nhập xã hội như sự tham gia của phụ nữ, các nhóm yếu thế trong các hoạt động tại các địa phương, nơi vùng nguyên liệu của doanh nghiệp đăng ký tham gia dự thi dự án về Chuyển đổi chuỗi giá trị lúa gạo ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững. Vai trò của phụ nữ tham gia vào chuỗi giá trị lúa gạo

Các hình thức truyền thông tổ chức, lồng ghép vào các cuộc họp của chi Hội Phụ nữ cơ sở, Hội Liên hiệp Phụ nữ. Đồng thời kết hợp với các hoạt động hay sự kiện của các đơn vị như chính quyền, các tổ chức đoàn thể cơ sở, hợp tác xã, doanh nghiệp,… Tổ chức nói chuyện, tăng cường hiểu biết về lợi ích từ sự tham gia của phụ nữ và người khuyết tật; Ngoài ra, tổ chức diễn đàn, hội thảo chia sẻ các kết quả, gương điển hình về bình đẳng giới, hòa nhập khuyết tật…

Phát biểu tại buổi ký kết, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Tôn Thất Thịnh mong rằng sự tăng cường phối hợp giữa các đơn vị sẽ thúc đẩy bình đẳng và hòa nhập, đặc biệt là tạo điều kiện cho phụ nữ và người khuyết tật tham gia, tiếp cận các lợi ích từ chương trình cũng như tham gia hoạt động sản xuất nông nghiệp đặc biệt là lúa gạo từ đây đến năm 2027 sẽ được mục tiêu đề ra. Tuy nhiên, để đạt mục tiêu cần có kế hoạch cụ thể cho hằng năm. Cán bộ đầu mối của mỗi cơ quan thường xuyên thông tin, trao đổi những thuận lợi, khó khăn trong quá trình hoạt động để kịp thời tháo gỡ và thúc đẩy các hoạt động truyền thông đạt mục tiêu của dự án TRVC để mở rộng thành công vùng nguyên liệu tại các địa phương.

Trang Nghiêm