Thông tin tổng hợp

An Giang: Trung tâm Khuyến nông tổ chức Hội thi giới thiệu sản phẩm nông nghiệp địa phương

07:00 03/02/2024

Ngày 03/02, Hội thi tuyên truyền giới thiệu sản phẩm nông nghiệp địa phương, do Trung tâm Khuyến nông An Giang tổ chức nhằm phát huy lợi thế sản xuất nông nghiệp sản phẩm tiềm năng từng vùng gắn với xây dựng thương hiệu sản phẩm đặc trưng trong tỉnh. Sản phẩm nông nghiệp do cá nhân, tổ chức sản xuất mang tính tiêu biểu đặc trưng của địa phương, với tổng số 11 đội thi tham dự là các Trạm Khuyến nông huyện, thị, thành trong tỉnh.

Tiêu chí chấm chọn sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu là sản phẩm tiềm năng địa phương, an toàn ứng dụng công nghệ cao và sản xuất theo hướng hữu cơ, có định hướng sản xuất theo tiêu chuẩn và mang lại hiệu quả kinh tế cao…

Hội thi là dịp để các viên chức Trạm Khuyến nông huyện, thị, thành trong tỉnh giới thiệu quảng bá sản phẩm nông nghiệp của địa phương. Qua Hội thi sẽ làm tiền đề nhân rộng các mô hình tiêu biểu của tỉnh, hướng đến xây dựng thương hiệu các sản phẩm đặc sắc tiêu biểu tiềm năng do nông dân sản xuất từng bước khẳng định thương trường và được người tiêu dùng tiếp cận nhiều hơn. Thông qua các sản phẩm đoạt giải sẽ có cơ hội tham gia tại các hội chợ, triển lãm vùng, miền, khu vực hoặc Trung ương tổ chức.

Kết quả Hội thi: Giải nhất thuộc về Trạm Khuyến nông Tân Châu; Giải nhì Trạm Khuyến nông Chợ Mới và đồng giải ba thuộc 2 Trạm Khuyến nông Phú Tân và Châu Phú; Giải Khuyến khích thuộc các Trạm Khuyến nông An Phú, Châu đốc, Châu Thành, Long Xuyên, Tịnh Biên, Thoại Sơn, Tri Tôn.

Trang Nghiêm

Trung tâm Khuyến nông