số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

Phòng Tổng hợp - UBND tỉnh

Điện thoại: 02963.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 02963.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

đường dây nóng ngành nông nghiệp An Giang

Ông Nguyễn Sĩ Lâm (Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0913.979.245

Email: nslam@angiang.gov.vn

Ông Lê Hoàng Tâm (Phó Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0919.199.392

Email: lhtam@angiang.gov.vn

Thông tin tổng hợp

Phú Tân tập huấn Ứng dụng cơ giới hóa trong sản xuất lúa

04:45 29/08/2024

Mới đây, tại thị trấn Chợ Vàm, Trung tâm Khuyến nông An Giang tổ chức lớp tập huấn cho 30 nông dân trên địa bàn về “Ứng dụng cơ giới hóa trong sản xuất lúa”.

Tại đây, nông dân được giới thiệu mục tiêu, ý nghĩa của Kế hoạch hỗ trợ người trồng lúa năm 2024. Thông tin về Đề án Phát triển bền vững 1 triệu hecta chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đến năm 2030; Hướng dẫn quy trình kỹ thuật sản xuất lúa chất lượng cao và phát thải thấp vùng ĐBSCL. Đồng thời, giới thiệu các tiến bộ kỹ thuật, các máy móc, thiết bị ứng dụng có hiệu quả vào sản xuất lúa hiện nay. Thông tin các chính sách hỗ trợ trong sản xuất lúa hiện nay; Các giải pháp quản lý rơm rạ.

Qua tập huấn nhằm xây dựng mô hình trình diễn, hội thảo thuộc Kế hoạch hỗ trợ cho người trồng lúa năm 2024 tập trung ưu tiên cho đối tượng là thành viên Hợp tác xã sản xuất lúa và đảm bảo theo tiến độ, hiệu quả, chất lượng các nội dung trong kế hoạch. Từ đó, giúp nông dân sử dụng có hiệu quả đất trồng lúa, canh tác đúng kỹ thuật để nâng cao hiệu quả sản xuất, bảo vệ môi trường sinh thái, sản xuất bền vững./.

Lê Giàu - Đài TT Phú Tân