số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

Phòng Tổng hợp - UBND tỉnh

Điện thoại: 02963.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 02963.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

đường dây nóng ngành nông nghiệp An Giang

Ông Nguyễn Sĩ Lâm (Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0913.979.245

Email: nslam@angiang.gov.vn

Ông Lê Hoàng Tâm (Phó Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0919.199.392

Email: lhtam@angiang.gov.vn

Nông nghiệp trong tỉnh

Châu Thành hướng dẫn biểu mẫu và hồ sơ đăng ký vùng trồng trên rau màu

08:30 30/11/2023

Sáng ngày 29/11/2023, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh An Giang tổ chức tập huấn lớp rau màu tại ấp Thạnh Hưng, xã Bình Thạnh, có 30 nông dân trồng rau màu đến tham dự.

Tại lớp tập huấn, giảng viên của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đã thông tin sơ lược về hiện trạng về liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm rau màu của tỉnh An Giang trong năm 2023; Giới thiệu các quy định chung về cấp, giám sát và quản lý mã số vùng trồng theo tiêu chuẩn TCCS 774:2020/BVTV về Quy trình thiết lập và giám sát vùng trồng; Hướng dẫn người nông dân thực hiện các biểu mẫu và hồ sơ đăng ký vùng trồng; Hướng dẫn cách ghi chép sổ nhật ký canh tác; cách sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật an toàn, hiệu quả theo nguyên tắc 4 đúng, sử dụng các loại thuốc có trong danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng tại Việt Nam, gắn với việc thu gom bao bì, chai lọ thuốc bảo vệ thực hiện sau sử dụng nhằm góp phần từng bước bảo vệ môi trường nông nghiệp nông thôn.

Thông qua các lớp tập huấn với sự truyền đạt nhiệt tình của giảng viên, cùng với hình ảnh bắt mắt, cụ thể của bài giảng đã giúp cho nông dân trên địa bàn xã Bình Thạnh, Châu Thành nắm và hiểu rõ hơn về cấp và quản lý mã số vùng trồng, nhằm từng bước đưa sản xuất nông nghiệp bền vững, đáp ứng quy định của thị trường trong và ngoài nước.

Hoa Võ

Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Truyền thanh huyện Châu Thành