CỔNG THÔNG TIN SỞ NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH AN GIANG
nông nghiệp an giang
Nông nghiệp trong tỉnh

Nhiều sản phẩm nông nghiệp đạt chứng nhận OCOP có mặt tại phố đi bộ Hai Bà Trưng phục vụ thực khách

11:58 11/01/2021

Tại phố đi bộ Hai Bà Trưng phường Mỹ Long, Tp Long Xuyên (An Giang) trong 3 ngày từ ngày 8 đến 10/01/ 2021 diễn ra sự kiện vui chơi ẩm thực quảng bá sản phẩm OCOP, sản phẩm nông thôn tiêu biểu, khởi nghiệp, đặc sản địa phương đã thu hút hàng ngàn người dân đến tham quan mua sắm.

Với quy mô trên 50 gian hàng của các doanh nghiệp đạt giấy chứng nhận OCOP,  và các cơ sở ẩm thực với nhiều hàng hóa phong phú đa dạng về chủng loại và chất lượng được người tiêu dùng thích thú chọn mua như chả cá thát lát của Công ty chế biến thủy hải sản Thanh Tùng ở xã Phú Bình huyện Phú Tân, mắm cá mè vinh của cơ sở sản xuất các loại mắm chao Ba Lộc, sản phẩm lạp xưởng bò ANAS ở thị xã Tân Châu, gạo sữa Dương Xuân Quả; bưởi da xanh Hùng Hạnh.

Hoạt động quảng bá sản phẩm đạt chứng nhận OCOP, các sản phẩm đặc trưng khác đến với người tiêu dùng lần này cũng nhằm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, chào đón năm 2021, mừng Xuân Tân Sửu, đồng thời tôn vinh nét văn hóa ẩm thực truyền thống qua các món ăn từ dân dã đậm đà hương vị quê hương của 4 dân tộc Kinh, Hoa, Chăm, Khmer trên đất An Giang. Đến nay An Giang có 37 sản phẩm được công nhận OCOP 3 sao, 4 sao của 12 hộ sản xuất kinh doanh, 13 doanh nghiệp, 3 HTX. Trong đó các sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 4 sao như cá linh kho mía, mắm cá linh chưng, đường thốt nốt sệt Palmania, sản phẩm tương hột, bánh hạnh nhân, nước màu thốt nốt nguyên chất, đường thốt nốt dạng bộ MOUN7AINS, đường thốt mốt cô đặc MOUN7AINS, rượu vang thốt nốt 12 % Vol, tranh lá thốt lốt và 5 sản phẩm đặc trưng từ gạo và đường thốt nốt có khả năng đạt tiêu chuẩn 5 sao.

Quầy trưng bày bưởi da xanh Hùng Hạnh

Các sản phẩm nông nghiệp sấy khô được cơ sở Hải Bình giới thiệu tại sự kiện

Chá cá thác lát đạt OCOP 3 sao lần đầu tiên được giới thiệu người dân ẩm thức đường phố

Sản phẩm gạo sữa Dương Xuân Quả được giới thiệu tại phố đi bộ Hai Bà Trưnng

Sản phầm Tung Lò Mọ ANAS được người tiêu dùng ưa chuộng

Bảo Phong