CỔNG THÔNG TIN SỞ NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH AN GIANG
nông nghiệp an giang
Nông nghiệp trong tỉnh

Tân Châu tham gia sự kiện “Sản phẩm Ocop đồng hành cùng người tiêu dùng An Giang năm 2021”

11:58 13/01/2021

Từ ngày 08/01 đến 10/01/2021, tại thành phố Long Xuyên diễn ra sự kiện “Sản phẩm Ocop đồng hành cùng người tiêu dùng An Giang năm 2021”. Đây là sự kiện mở đầu chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư của tỉnh An Giang năm 2021. Có mặt tại sự kiện, Thị xã Tân Châu có sản phẩm Tung lò mò, tương hột hảo hạng Thanh Hồ, mắm chao Cá mè Vinh ông Ba Lộc.

Với quy mô trên 50 gian hàng của các doanh nghiệp An Giang đạt Giấy Chứng nhận sản phẩm OCOP, sản phẩm nông thôn tiêu biểu, khởi nghiệp, đặc sản địa phương An Giang, các sản phẩm của Tân Châu tham gia tại sự kiện cũng đã khẳng định được thương hiệu và đón nhận sự quan tâm, ủng hộ từ mọi người. Chị Trần Thị Kim Ngân – Mắm chao cá mè vinh Ông Ba Lộc – Phường Châu – Thị xã Tân Châu chia sẻ: “Bản thân mình cảm thấy rất là hân hoan và vui mừng, vì mình có thêm được cơ hội giới thiệu sản phẩm quê hương mình là Tân Châu và sản phẩm của cơ sở mình đến nhiều người tiêu dùng hơn nữa, đặc biệt trong tỉnh thành An Giang của mình. Với lại khi mà đến đây, công tác chuẩn bị của Ban tổ chức rất là chu đáo, về quầy hàng rất là đẹp, khang trang, càng làm cho không khí sự kiện náo nhiệt hơn và sự kiện này thu hút rất nhiều khách đến, nên mình cảm thấy rất là vui”.

Bên cạnh đó, khi tham gia thực tế sản phẩm Ocop sẽ là cơ hội để các cơ sở tại Tân Châu quảng bá, giới thiệu và xây dựng thương hiệu sản phẩm, đưa sản phẩm Ocop đến gần hơn với người tiêu dùng. Đồng thời, sẽ nhận được những lời đóng góp để kịp thời điều chỉnh mẫu mã, thiết kế bao bì, từng bước nâng cao chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân và đặc biệt sẽ tích cực tham gia vào chương trình Ocop. Chị Trần Thị Kim Ngân – Mắm chao cá mè vinh Ông Ba Lộc – Phường Long Châu – Thị xã Tân Châu bày tỏ: “Thông qua sự kiện này mình rất mong muốn sản phẩm của mình được nhiều người tiêu dùng biết đến hơn và mong muốn là mang thương hiệu đặc sản Tân Châu mình đi nhiều nơi, được tham dự nhiều sự kiện thương mại ở trong tỉnh mình cũng như là trong khu vực”.

Được biết, tính đến cuối tháng 12/2020, tỉnh An Giang đã có 37 sản phẩm được đánh giá, công nhận sản phẩm OCOP 3 sao, 4 sao đến từ 28 chủ thể gồm: 12 hộ sản xuất kinh doanh, 13 doanh nghiệp, 3 hợp tác xã. Đối với thị xã Tân Châu rất quan tâm đến lựa chọn các sản phẩm tiêu biểu, tiềm năng để định hướng cá nhân, hộ sản xuất tích cực tham gia vào đăng kí sản phẩm Ocop. Vì đây sẽ là cơ hội để các sản phẩm mang nét đặc trưng vùng đất Tân Châu được khẳng định vị thế trên thị trường Tỉnh nhà nói riêng và cả nước nói chung.

Sản phẩm Mắm chao cá mè vinh ông Ba Lộc tham dự sự kiện Ocop tại TP Long Xuyên năm 2021

Sản phẩm Tương hột Thanh Hồ là sản phẩm Ocop đạt 4 sao

 

Huyền Thoại - Đài Truyền thanh thị xã Tân Châu