CỔNG THÔNG TIN SỞ NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH AN GIANG
nông nghiệp an giang
Nông nghiệp trong tỉnh

Trồng Mồng Tơi lấy hạt tại xã Tân Phú, Châu Thành

10:55 10/01/2021

Thực hiện kế hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ đất trồng lúa sang rau màu và cây ăn trái thời gian qua, trên địa bàn huyện Châu thành đã triển khai và thực hiện khá tốt, các mô hình bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế khá cao, giúp bà con nông dân phát triển kinh tế gia đình, vươn lên ổn định cuộc sống. Trong đó là mô hình trồng mồng tơi tại ấp Tân Lợi, xã Tân Phú cho hiệu quả kinh tế khá cao. Chị Nguyễn Thị Thủy, tranh thủ thiết tiết nắng nên phơi hạt mồng tơi để kịp cân cho thương lái. Chị Thủy cho biết: “Mấy năm nay giá mồng tơi hạt khô rất cao giao động từ 150.000 đồng đến 210.000 đồng/kg, người trồng mồng tơi như chúng tôi vui lắm, vì cho thu nhập khá cao. trồng mồng tơi này êm lắm, lợi nhuận khá lắm”.

Chị Thủy cho biết thêm: Với diện tích trồng lúa nhỏ lẻ, lợi nhuận thu về sau mỗi vụ mùa không cao, nên chị đã chuyển 2 công đất lúa sang trồng cây mồng tơi để lấy hạt bán. Sau thời gian trồng và chăm sóc, cây mồng tơi cho hạt để thu hoạch. Khoảng 15 đến 20 ngày thu hoạch hạt một lần. Mỗi công thu hoạch khoảng hơn 1 tấn hạt tươi. Thông thường 8 đến 10 kg hạt tươi sẽ thu được 1kg hạt khô. Mỗi kg hạt khô giá giao động từ 150.000 đồng đến 210.000 đồng/kg. Thời gian thu hoạch kéo dài từ 8 tháng đến 1 năm. Trung bình công Mồng tơi chị Thủy thu về lợi nhuận trên 15 triệu đồng.

Không những chị Thủy có thu nhập cao từ mô hình trồng mồng tơi lấy hạt, mà nhiều nông dân khác trên địa bàn ấp Tân Lợi, xã Tân Phú cũng rất phấn khởi, vì mô hình này cho hiệu quả kinh tế khá cao.

Minh Tân