CỔNG THÔNG TIN SỞ NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH AN GIANG
nông nghiệp an giang
Nông nghiệp trong tỉnh

Trình diễn mô hình sản xuất theo tiêu chuẩn SRP áp dụng cơ giới hoá đồng bộ

05:30 28/11/2023

Trong vụ Đông Xuân 2023-2024, Trung tâm Khuyến nông tỉnh An Giang triển khai thực hiện mô hình trình diễn “Sản xuất lúa ứng dụng cơ giới hóa (Drone 3 trong 1) theo tiêu chuẩn SRP, liên kết doanh nghiệp tiêu thụ” tại ấp Phú Quới, xã Phú Thành, huyện Phú Tân.

Mô hình được thực hiện với sự tham gia của 11 hộ nông dân thuộc Hợp tác xã nông nghiệp (HTXNN) Phú Thành, giống lúa được sử dụng là IR4625 và lượng giống gieo sạ 80kg/ha. Tham gia mô hình nông dân được hỗ trợ 50% chi phí mua giống, 50% phân bón, 30% thuốc BVTV và 50% chi phí mua thiết bị máy móc.

Trong quá trình sản xuất, mô hình đã sử dụng máy bay không người lái (drone 3 trong 1) để gieo sạ, bón phân, phun thuốc bảo vệ thực vật. Qua đó, nông dân tiếp cận các tiến bộ kỹ thuật mới, ứng dụng cơ giới hóa hiện đại giúp tiết kiệm chi phí, công lao động và giảm ô nhiễm môi trường, tránh việc tiếp xúc trực tiếp với các hóa chất độc hại, đồng thời đảm bảo năng suất, lợi nhuận, hướng đến nền nông nghiệp xanh, sạch, bền vững, an toàn với người sản xuất cũng như người tiêu dùng./.

                                    Mỹ Phượng

Trung tâm Khuyến nông An Giang