số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

Phòng Tổng hợp - UBND tỉnh

Điện thoại: 02963.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 02963.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

đường dây nóng ngành nông nghiệp An Giang

Ông Nguyễn Sĩ Lâm (Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0913.979.245

Email: nslam@angiang.gov.vn

Ông Lê Hoàng Tâm (Phó Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0919.199.392

Email: lhtam@angiang.gov.vn

Nông nghiệp trong tỉnh

Thoại Sơn: Trình Hội đồng Trung ương thẩm định công nhận huyện nông thôn mới nâng cao năm 2023

08:30 16/03/2024

Ngày 15/3, Phó Chủ Tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thị Minh Thúy chủ trì cuộc họp trao đổi thảo luận và lấy ý kiến biểu quyết để hoàn thành thủ tục xét, đề nghị huyện Thoại Sơn đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023. Cùng dự có ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh An Giang Trần Thị Thanh Hương; Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn An Giang Nguyễn Sĩ Lâm, đại diện các lãnh đạo Sở, ngành, địa phương.

Cuộc họp đã thông qua các báo cáo kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao đến năm 2023 trên địa bàn huyện Thoại Sơn; Kết quả lấy ý kiến sự hài lòng người dân trên địa bàn huyện Thoại Sơn. Bên cạnh đó, cuộc họp còn trao đổi thảo luận kết quả đạt được và những khó khăn, hạn chế và lấy ý kiến biểu quyết hoàn thành thủ tục huyện Thoại Sơn đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023. Kết quả, 100% thành viên Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh thống nhất đề nghị Hội đồng trung ương công nhận huyện Thoại Sơn đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2023. Có 03 thị trấn trên địa bàn huyện đạt chuẩn đô thị văn minh.

Huyện Thoại Sơn có 14/14 xã nông thôn mới, duy trì nâng chất theo Quyết định 1260/QĐ-UBND của UBND tỉnh An Giang (quy định có 19 tiêu chí và 57 chỉ tiêu);  Kết quả duy trì 14/14 xã nông thôn mới nâng cao theo Quyết định 1261/QĐ-UBND của UBND tỉnh (quy định có 19 tiêu chí và 75 chỉ tiêu); 2/14 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu theo Quyết định 1993/QĐ-UBND của UBND tỉnh.

Kết quả duy trì huyện nông thôn mới theo Quyết định 320/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đạt 9/9 tiêu chí, 36/36 chỉ tiêu. Thực hiện bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao theo theo Quyết định 320/QĐ-TTg Thủ tướng Chính phủ, đạt 9/9 tiêu chí, 38/38 chỉ tiêu.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thị Minh Thúy yêu cầu UBND huyện Thoại Sơn khẩn trương khắc phục các nội dung còn tồn tại, hạn chế mà các sở, ngành tỉnh đã nêu, hoàn chỉnh lại Báo cáo trung tâm, các hồ sơ minh chứng có liên quan, gửi về Sở Nông nghiệp và PTNT tổng hợp. Bên cạnh đó, Văn phòng Điều phối nông thôn mới  tỉnh khẩn trương tham mưu UBND tỉnh hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục theo quy định để trình Bộ Nông nghiệp và PTNT thẩm định.

Bà Nguyễn Thị Minh Thúy đề nghị huyện Thoại Sơn cần tập trung về công tác cảnh quang môi trường, rác thải, nước thải sinh hoạt, vệ sinh môi trường tại các trụ sở cơ quan, lưu ý các công trình trường học, văn hóa, y tế chợ, khu dân cư… Chủ động xây dựng kế hoạch chi tiết đón Đoàn công tác của trung ương vào thẩm định. Riêng các Sở, ngành phụ trách tiêu chí chịu trách nhiệm về công tác giải trình, báo cáo và hỗ trợ huyện Thoại Sơn các ý kiến đề nghị  giải trình về các chỉ tiêu, tiêu chí từ phía Bộ, ngành trung ương. Chủ động công tác đón tiếp, bố trí phương tiện, ăn, ở và hậu cần cho thành viên Bộ, ngành vào làm việc. Trong quá trình tiếp, làm việc nếu có khó khăn, vướng mắc báo cáo UBND tỉnh chỉ đạo xử lý kịp thời.

Trang Nghiêm