số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

Phòng Tổng hợp - UBND tỉnh

Điện thoại: 02963.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 02963.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

đường dây nóng ngành nông nghiệp An Giang

Ông Nguyễn Sĩ Lâm (Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0913.979.245

Email: nslam@angiang.gov.vn

Ông Lê Hoàng Tâm (Phó Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0919.199.392

Email: lhtam@angiang.gov.vn

Cây thuốc nam

Tập huấn cho nông dân trồng cây dược liệu tại thị xã Tịnh Biên

05:15 11/10/2024

Ngày 09/10, Trung tâm Kỹ thuật - Dịch vụ Nông nghiệp đã tổ chức lớp tập huấn chuyên đề “Nâng cao năng lực cho nông dân và lực lượng lao động nông thôn” nông dân và lực lượng lao động nông thôn, Thanh niên nông thôn tại Phường An Phú, Thị xã Tịnh Biên, An Giang.

Trong thời lượng 01 buổi, 50 học viên của lớp tập huấn được chia sẻ và thảo luận với Ths. Võ Thị Phương Trang, báo cáo viên Trung Tâm Kỹ thuật – Dịch vụ Nông nghiệp các nội dung như các thông tin về kỹ thuật, công nghệ và mô hình sản xuất dược liệu gắn với công nghệ cao hiệu quả gắn với du lịch cùng với giới thiệu các thiết bị trong thu hoạch, sơ chế, bảo quản và chế biến dược liệu.

Ngoài các thông tin trên, nông dân còn được tiếp cận và làm quen với cách sử dụng điện thoại thông minh, các ứng dụng để tiếp cận thông tin sản xuất và thị trường; cập nhật bản tin nông vụ, diễn biến thời tiết tại địa phương trên các trang thông tin của Sở nông nghiệp.

Lớp tập huấn học viên đã thảo luận rất sôi nổi về cây dược liệu và mong muốn sắp tới tỉnh có quy hoạch vùng trồng nên có những chính sách tốt nhất để nông dân yên tâm tham gia trồng và giữ gìn bảo tồn nguồn dược liệu quý của địa phương.

Phạm Thị Thủy Tiên

Trung tâm Kỹ thuật - Dịch vụ Nông nghiệp