Thông tin lụt bão - Sạt lở

Phú Tân: Mưa lớn kèm giông, lốc ảnh hưởng 22 căn nhà

04:00 30/09/2019

Ngày 29/9/2019, Văn phòng Ban chỉ huy Ứng phó biến đổi khí hậu - Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Phú Tân cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra trận mưa, giông kèm theo lốc làm tốc mái nhà, ngã đỗ cây trồng của bà con nông dân.

Cụ thể, vào khoảng 19 giờ 00 phút ngày 28/9/2019 trên địa bàn huyện xảy ra trận mưa, giông kèm theo lốc làm ảnh hưởng 22 căn nhà. Trong đó bị sập hoàn toàn 01 căn, tốc mái hoàn toàn 08 căn, tốc mái một phần 13 căn. Ngoài ra mưa giông còn làm tốc mái hoàn toàn 02 nhà kho, tốc mái một phần 01 lò sấy, gãy 08 trụ điện; đứt 140 mét dây điện trung thế. Rất may không thiệt hại về người. Hiện các địa phương đang khảo sát đánh giá thiệt hại.

Sau khi xảy ra trận mưa, giông Ban chỉ huy Ứng phó biến đổi khí hậu - Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Phú Tân kết hợp các ngành liên quan đã đến khảo sát, động viên. Đồng thời huy động lực lượng tại chỗ hỗ trợ người dân khắc phục tạm thời sự cố xãy ra. Chính quyền địa phương đến các hộ dân bị ảnh hưởng thăm hỏi, động viên và khắc phục thiệt hại ổn định đời sống.

Xuân Hiếu