Thông tin lụt bão - Sạt lở

Phú Tân tiến hành xả lủ 7.997 hecta, ở 06 tiểu vùng

07:30 30/08/2017

Nhằm cải tạo đất, duy trì nguồn lợi thủy sản và đặt biệt là sắp xếp lại lịch thời vụ, điều tiết nước trong vùng Dự án Bắc Vàm Nao. Vụ Thu Đông năm 2017, Huyện Phú Tân sẽ sản xuất 15.751 hecta, ở 15 tiểu vùng, đến nay, bà con nông dân đã xuống giống được 820 hecta, đồng thời huyện sẽ tiến hành xả lủ 7.997 hecta, ở 06 tiểu vùng.

06 tiểu vùng gồm: Tiểu vùng Đông sườn Phú Lâm với diện tích là 1.942 hecta, Đông sườn Phú Thạnh 2.753 hecta, Bình Thạnh Đông 768 hecta, Tây sườn Phú Thạnh 993 hecta, Tây sườn Phú Thọ 598 hecta và Đông Tây rạch Cái Mây 932 hecta.

Để việc xả lũ được thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, hiệu quả và đảm bảo sản xuất Thu Đông thắng lợi, UBND huyện Phú Tân yêu cầu UBND các xã, thị trấn chủ động ứng phó, bảo vệ sản xuất, tính mạng và tài sản của người dân; chuẩn bị tốt nhân lực, thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ; tăng cường tuyên truyền cho mọi tầng lớp nhân dân mục đích, ý nghĩa của việc xả lũ để nâng cao ý thức, trách nhiệm tự chủ động phòng tránh thiên tai..

Kiều Trinh – Văn Giang

Đài Truyền thanh huyện Phú Tân