số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

Phòng Tổng hợp - UBND tỉnh

Điện thoại: 02963.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 02963.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

đường dây nóng ngành nông nghiệp An Giang

Ông Nguyễn Sĩ Lâm (Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0913.979.245

Email: nslam@angiang.gov.vn

Ông Lê Hoàng Tâm (Phó Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0919.199.392

Email: lhtam@angiang.gov.vn

Trồng trọt - BVTV

Tập huấn kỹ thuật đáp ứng sản xuất 1 triệu hecta lúa chất lượng cao tại Thoại Sơn

09:15 19/08/2024

Ngày 13/8, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Thoại Sơn kết hợp Ủy Ban Nhân Dân xã An Bình, tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực sản xuất lúa cho gần 50 nông dân trồng lúa tại xã An Bình.

Tại lớp tập huấn Trạm đã  cung cấp thôn tin về Đề án “ Phát triển bền vững 1 triệu hécta chuyên canh lúa chất lượng cao, phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng ĐBSCL” trên địa bàn huyện Thoại Sơn.

Cập nhật các biện pháp kỹ thuật sản xuất để đáp ứng các yêu cầu khi nông dân tham gia thực hiện sản xuất theo đề án 1 triệu ha và các điều kiện có thể bán được tín chỉ Carbon; hiệu quả và an toàn trong liên kết sản xuất khi tham gia vào tổ Hợp tác, Hợp tác xã. Ngoài ra, báo cáo viên còn hướng dẫn các bước thực hiện cấp mã số vùng trồng lúa, để sản phẩn nông dân có thể dễ dàng xuất khẩu đi các nước nhằm tăng giá trị hạt gạo Việt Nam. Tại lớp tập huấn báo cáo viên còn dự báo tình thời tiết, dịch hại trên lúa vụ Thu Đồng và các giải pháp phòng trừ.

Lớp tập huấn học viên đã trao đổi và thảo luận những vướng mắc trong quá trình sản xuất khi gặp phải, đồng thời trao đổi việc ứng dụng quy trình “1 phải 5 giảm”, IPM,…. Qua lớp tập huấn học viên đã nắm rõ các kỹ thuật canh tác lúa hiện đại nhằm từng bước đáp ứng sản xuất 1 triệu hecta chuyên canh lúa chất lượng cao

Phan Thị Ngọc Diệu