CỔNG THÔNG TIN SỞ NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH AN GIANG
nông nghiệp an giang
Trồng trọt - BVTV

4 Cây vạn tuế 100 năm tuổi trổ cùng lúc 2 hoa

09:02 23/11/2016

Mấy ngày gần đây nhiều khách tham quan không khỏi bất ngờ khi được nhìn thấy cây vạn tuế 100 năm tuổi ở đền thờ bác Tôn Đức Thắng (xã Mỹ Hòa Hưng, TP Long Xuyên) trổ một lúc 2 hoa.Ban quản lý khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng cho biết, cây vạn tuế có mặt trong khuôn viên đền thờ cách đây 13 năm do cụ Hồ Hữu Nghĩa, vị cao niên 103 tuổi hiến tặng trồng làm kiểng.

Responsive image
 

Cây có chiều cao hơn 1m, đường kính khoảng 40 cm, có tán lá xòe, đặc biệt cây có tuổi thọ cao và lâu trổ hoa. Cách đây nửa tháng, cây có dấu hiệu sung mãn và bắt đầu ra 2 hoa rất đẹp, mỗi hoa có chiều cao khoảng 40 cm, chu vi 40 cm. Theo một số người yêu thích cây cảnh ở An Giang thì vạn tuế là cây thực vật có giá trị, hoa đơn tính khác gốc, nón ở ngọn thân, nón đực gồm nhiều vảy mang nhiều túi phấn, nón cái mang nhiều tâm bì, mặt dưới mang một số noãn cầu. Cây ít khi ra hoa và có tuổi thọ ít nhất là 200 năm.

 

Vẻ đẹp kỳ lạ của hoa vạn tuế cũng thu hút khá đông người dân địa phương đến chiêm ngưỡng, bởi đây là điều hiếm thấy từ trước đến nay và khi cây ra hoa báo hiệu điều may mắn, an lành trong cuộc sống.

 
Responsive image