số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

Phòng Tổng hợp - UBND tỉnh

Điện thoại: 02963.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 02963.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

đường dây nóng ngành nông nghiệp An Giang

Ông Nguyễn Sĩ Lâm (Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0913.979.245

Email: nslam@angiang.gov.vn

Ông Lê Hoàng Tâm (Phó Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0919.199.392

Email: lhtam@angiang.gov.vn

Trồng trọt - BVTV

Tập huấn nâng cao năng lực cho nông dân gắn với chuỗi liên kết tiêu thụ nông sản

09:33 20/08/2024

Ngày15/8, tại phường Châu Phú B, thành phố Châu Đốc đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho nông dân gắn với chuỗi liên kết tiêu thụ nông sản cho 47 nông dân, Hợp tác xã, Tổ hợp tác sản xuất về lĩnh vực trồng trọt.

Buổi tập huấn được báo cáo viên Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật thành phố Châu Đốc cung cấp thông tin, phân tích lợi ích, hiệu quả của các chuỗi liên kết tiêu thụ nông sản, các hình thức liên kết, yêu cầu sản xuất phải gắn với liên kết và tiêu thụ; Hướng dẫn ghi chép nhật ký sản xuất, phục vụ các chuỗi liên kết; Cung cấp các kênh thông tin hỗ trợ liên kết tiêu thụ nông sản theo từng nhóm sản phẩm; Cách thức quảng bá, giao dịch sản phẩm nông nghiệp thông qua mạng xã hội; Các ứng dụng thông tin và truyền thông, tiếp cận sàn thương mại điện tử, tiêu thụ nông sản trong thời đại công nghệ 4.0.

Ngoài những chuyên đề trên, báo cáo viên còn thông tin tình hình liên kết và tiêu thụ giữa công ty và nông dân, Hợp tác xã, Tổ hợp tác, giới thiệu các kênh bán hàng trên sàn thương mại điện tử…

Tại buổi tập huấn học viên tiếp thu và ghi chép đầy đủ thông tin mà báo cáo viên truyền đạt đồng thời học viên cũng chia sẻ một số kinh nghiệm thực tiễn trong sản xuất lúa, rau màu và cây ăn trái cũng như tiêu thụ nông sản hiện nay.

Lớp học nghiêm túc và học viên nắm nội dung về chuỗi liên kết và tiêu thụ nông sản cũng như nắm bắt các kênh thông tin điện tử, vận dụng vào thực tế sản xuất đáp ứng theo nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu góp phần tăng hiệu quả kinh tế và mang lại lợi nhuận cho nông dân./.

Trịnh Ngọc Phước Hải