CỔNG THÔNG TIN SỞ NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH AN GIANG
nông nghiệp an giang

số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

1

Phòng Tổng hợp - UBND tỉnh

Điện thoại: 02963.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

2

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 02963.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

đường dây nóng ngành nông nghiệp An Giang

1

Ông Nguyễn Sĩ Lâm (Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0913.979.245

Email: nslam@angiang.gov.vn

2

Ông Lê Hoàng Tâm (Phó Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0919.199.392

Email: lhtam@angiang.gov.vn

Trồng trọt - BVTV

An Phú: Tập huấn an toàn vệ sinh thực phẩm

07:15 22/08/2024

Thực hiện Kế hoạch số 423/KH-CCTTBVTV ngày 31/7/2024 của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật về việc Phát triển nguồn nhân lực phục vụ phát triển nông nghiệp công nghệ cao năm 2024. Ngày 21/8, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đã tổ chức lớp tập huấn an toàn vệ sinh thực phẩm cho 34 nông dân tại ấp Phú Hiệp, xã Phú Hữu, huyện An Phú.

Tại lớp tập huấn, cán bộ Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật giới thiệu cập nhật kiến thức về sản xuất an toàn vệ sinh thực phẩm trên các nhóm sản phẩm nông nghiệp phục vụ thực hiện hồ sơ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất an toàn vệ sinh thực phẩm; Giới thiệu cho nông dân về nâng cao đạo đức sản xuất có trách nhiệm với xã hội, nhận thức và trách nhiệm của nông dân về vấn đề sản xuất phải đảm bảo chất lượng, gắn với yêu cầu thị trường, hướng đến xây dựng uy tín, thương hiệu nông sản An Giang và phục vụ xuất khẩu; Cập nhật xu hướng, yêu cầu thị trường về sản phẩm an toàn, chất lượng, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp và uy tín, vị thế nông sản An Giang. Phổ biến thông tin về các tiêu chuẩn chất lượng áp dụng trong nông nghiệp; Lồng ghép truyền thông về tiêu điểm trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bên cạnh đó báo cáo viên còn lồng ghép giới thiệu về tình hình sâu bệnh hại trong vụ Thu Đông, tuyên truyền Đề án 1 triệu hecta lúa chất lượng cao giảm phát thải khí nhà kính.

Qua buổi tập huấn nông dân nắm được các nội dung mà báo cáo viên đã truyền đạt về quá trình canh tác, quy định về an toàn thực phẩm, nhằm nâng cao ý thức trong sản xuất giúp cho sản phẩm ngày càng an toàn thân thiện với môi trường.

 

Hồng Thúy
Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật