Trồng trọt - BVTV

Xã Vĩnh Hanh, huyện Châu Thành: Ứng dụng thiết bị bay không người lái trong canh tác lúa

02:00 20/01/2022

Ngày 18/1/2022 Trung tâm Khuyến nông An Giang phối hợp với Công ty cổ Phần Đại Thành, Công ty Phân bón Bình Điền tổ chức trình diễn, hội thảo thiết bị bay không người lái PG - 40 (còn gọi là Drone) phun phân bón Đầu Trâu TE A1 tại ruộng  canh tác theo quy trình canh tác lúa thông minh thích ứng với biến đổi khí khậu thuộc xã Vĩnh Hanh huyện Châu Thành, tỉnh An Giang với hơn 20 nông dân tham dự.

Tại buổi hội thảo đại diện Công ty Cổ phần Đại thành giới thiệu vể công dụng Drone PG - 40 dùng để phun  phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và gieo hạt giống. Theo đó, Drone PG - 40  có trọng lượng 33kg, bình chứa thuốc bảo vệ thực vật được 20kg, với thời gian phun trung bình 30 phút/hecta bao gồm cả quá trình thay pin. Ruộng lúa phun được định vị, lập trình đường bay  nên việc phun phân rất chính xác, thao tác xử lý dễ dàng.

Qua hội thảo, nông dân đánh giá cao việc ứng dụng drone để phun thuốc bảo vệ thực vật, phun phân bón, gieo sạ giống, giúp tiết kiệm được sức lao động,  không ảnh hưởng sức khỏe và giảm chi phí trong sản xuất lúa. Việc ứng dụng thiết bị Drone trong sản xuất phù hợp tình hình đẩy mạnh ứng dụng cơ giới hóa trong nông nghiệp hiện nay.

Nguyễn Lê Vinh - Trung tâm Khuyến nông An Giang