số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

Phòng Tổng hợp - UBND tỉnh

Điện thoại: 02963.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 02963.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

đường dây nóng ngành nông nghiệp An Giang

Ông Nguyễn Sĩ Lâm (Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0913.979.245

Email: nslam@angiang.gov.vn

Ông Lê Hoàng Tâm (Phó Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0919.199.392

Email: lhtam@angiang.gov.vn

Trồng trọt - BVTV

Nông dân Phú Tân trồng nấm rơm cung ứng thị trường Tết năm 2023

11:45 11/01/2023

Thời điểm này, nông dân trồng nấm rơm trên địa bàn xã Phú Xuân huyện Phú Tân cũng tất bật, tích cực chăm sóc, để có sản phẩm kịp cung cấp cho thị trường Tết Nguyên đán 2023.

Điển hình như nông dân Trần Văn Điệp, với diện tích 100m2,thực hiện mô hình công nghệ cao trồng nấm rơm ứng dụng hệ thống tự động điều khiển nhiệt độ, ẩm độ trong nhà trồng nấm dạng trụ  sau 3 vụ trồng thấy hiệu quả kinh tế mang lại, vì vậy  ông Trần Văn Điệp tranh thủ vệ sinh nhà trồng thực hiện tiếp  vụ mới để  kịp cung ứng cho thị trường dịp Tết. Ông Trần Văn Điệp cho biết: trồng nấm rơm chi phí đầu tư nhẹ, giá cả ổn định hơn so với trồng rẫy.Tuy nhiên thời tiết năm nay lạnh hơn nên thời gian trồng kéo dài hơn.

So với cách trồng nấm rơm truyền thống thì việc trồng nấm rơm ứng dụng hệ thống tự động điều khiển nhiệt độ, ẩm độ trong nhà trồng nấm dạng trụ giúp giảm chi phí, nhẹ công chăm sóc. Ông Điệp cho biết thêm: làm ngoài trời thì đòi hỏi diện tích rộng,khó vệ sinh sau mỗi vụ trồng ,phụ thuộc vào thời tiết.khi ứng dụng công nghệ cao thì ít tốn thời gian chăm sóc, lợi nhuận cao hơn.

Nấm rơm là mặt hàng nông sản được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng, trồng nấm rơm giúp nông dân có thu nhập, phát triển kinh tế gia đình. Hy vọng thời tiết sẽ tiếp tục thuận lợi để cho bà con nông dân trồng nấm nói riêng có một mùa bội thu, đón Tết được sung túc, đủ đầy./.

Thúy Loan - Trạm khuyến nông Phú Tân