số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

Phòng Tổng hợp - UBND tỉnh

Điện thoại: 02963.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 02963.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

đường dây nóng ngành nông nghiệp An Giang

Ông Nguyễn Sĩ Lâm (Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0913.979.245

Email: nslam@angiang.gov.vn

Ông Lê Hoàng Tâm (Phó Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0919.199.392

Email: lhtam@angiang.gov.vn

Trồng trọt - BVTV

Phú Tân: Hội thảo tổng kết mô hình sản xuất lúa theo tiêu chuẩn bền vững SRP

11:45 21/03/2023

Sáng ngày 17/3/2023, Trạm Khuyến nông huyện Phú Tân tổ chức hội thảo mô hình sản xuất lúa nếp theo tiêu chuẩn bền vững SRP kết hợp trồng hoa sinh thái, ứng dụng biện pháp xử lý rơm rạ, quản lý dịch hại tổng hợp IPM, quản lý dư lượng bảo vệ thực vật trong vụ đông xuân 2022-2023 tại xã Phú Thạnh. Tham gia mô hình sản xuất  gồm 05 hộ nông dân với diện tích 20 hecta, canh tác giống nếp IR4625. Nông dân tham gia mô hình được tập huấn, hỗ trợ, hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc theo quy tiêu chuẩn SRP, gieo sạ theo quy trình sạ thưa 120kg giống/ha.

Sau hơn 3 tháng trồng, các ruộng mô hình của nông dân phát triển tốt, giảm phun thuốc bảo vệ thực vật, nhẹ được công lao động, lợi nhuận cao hơn ruộng đối chứng gần 2 triệu đồng/ha. Bên cạnh đó, xử lý rơm rạ bằng chế phẩm sinh học sẽ giảm được khí phát thải trong quá trình canh tác, trồng hoa trên bờ ruộng giảm được sâu bệnh, tạo nên cảnh quan đẹp trên đồng ruộng.

Qua thực hiện mô hình, nông dân tham gia nắm được bộ tiêu chuẩn SRP, giúp nông dân ý thức hơn về việc sản xuất sản phẩm nông nghiệp theo hướng đổi mới, ứng dụng công nghệ vào sản xuất, chú trọng đến chất lượng sản phẩm mình làm ra, góp phần nâng cao ý thức, sản phẩm theo nhu cầu thị trường, đem lại hiệu quả kinh tế cao đồng thời bảo vệ môi trường, cải thiện sức khỏe cho cộng động.

Thúy Loan -Trạm Khuyến nông huyện Phú Tân