số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

Phòng Tổng hợp - UBND tỉnh

Điện thoại: 02963.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 02963.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

đường dây nóng ngành nông nghiệp An Giang

Ông Nguyễn Sĩ Lâm (Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0913.979.245

Email: nslam@angiang.gov.vn

Ông Lê Hoàng Tâm (Phó Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0919.199.392

Email: lhtam@angiang.gov.vn

Trồng trọt - BVTV

Châu Phú khai giảng lớp tập huấn hỗ trợ người trồng lúa

11:45 28/10/2022

Thực hiện Kế hoạch số 57/KH-SNN&PTNT ngày 10/05/2022 của Sở Nông nghiệp & PTNT An Giang về Hỗ trợ người trồng lúa năm 2022, sáng ngày 27-10-2022, tại xã Đào Hữu Cảnh, Trạm Khuyến nông huyện Châu Phú tổ chức khai giảng lớp tập huấn cho nông dân tham gia mô hình  “Sản xuất lúa theo hướng tiêu chuẩn SRP (có áp dụng cơ giới hóa máy sạ cụm) liên kết doanh nghiệp tiêu thụ”. Có hơn 30 nông dân trên địa bàn xã tham dự.

Thời gian tập huấn trong 04 ngày, nông dân được Cán bộ Trạm Khuyến nông huyện giới thiệu và hướng dẫn sử dụng một số loại trang thiết bị, máy móc ứng dụng vào sản xuất; cung cấp kiến thức thông tin về vai trò, lợi ích của chương trình sản xuất lúa theo tiêu chuẩn SRP,  hướng dẫn các tiêu chí và kỹ thuật sản xuất lúa với 41 tiêu chí và 8 nguyên tắc, hướng dẫn quản lý dinh dưỡng, quản lý dịch hại tổng hợp IPM, thu hoạch và sau thu hoạch, bao gồm quản lý rơm rạ, sức khỏe và an toàn lao động đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp.

Lớp tập huấn Qua đó nhằm nâng cao kiến thức, khuyến khích áp dụng công nghệ mới hiệu quả vào sản xuất. Từ đó, giúp nông dân áp dụng tốt các quy trình kỹ thuật, công nghệ tiên tiến, công nghệ cao,… tạo ra sản phẩm đạt tiêu chuẩn, chất lượng, góp phần giảm giá thành, nâng cao hiệu quả sản xuất, hướng đến nền sản xuất hàng hóa lớn và bền vững hơn trong thời gian tới đáp ứng yêu cầu thực tiễn.

Ngô Thùy Mỹ Ngọc  -  Trạm khuyến nông huyện Châu Phú