CỔNG THÔNG TIN SỞ NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH AN GIANG
nông nghiệp an giang
Trồng trọt - BVTV

Xã Khánh Hòa, Châu Phú: Tăng thu nhập từ cây nhãn Xuồng Cơm Vàng

08:40 03/08/2022

Với đặc tính cơm vàng, thịt dày, vị ngọt thanh nên nhãn xuồng da bò ở xã Khánh Hòa (huyện Châu Phú - An Giang) được thực khách ưa chuộng. Trái to, ngon vì thích nghi thổ nhưỡng khí hậu khiến nhiều nông dân tăng diện tích sản xuất để có thêm nguồn thu nhập kinh tế hộ. Với mùi vị đặc trưng, nhãn xuồng cơm vàng xã Khánh Hòa ở huyện Châu Phú tỉnh An Giang từ lâu được người tiêu dùng biết đến nhiều bởi thương hiệu vang xa nhờ nông dân biết áp dụng khoa học kỹ thuật, nâng cao chất lượng nông sản sạch.

Nông dân Trần Chí Hùng có 8.000m2, 10 năm nay hàng trăm gốc nhãn mùa nào cũng cho trái sum suê, thời điểm thu hoạch nhãn hằng năm bắt đầu từ tháng 5 và kết thúc vào đầu tháng 7 Âm lịch. Nhờ chịu khó chăm sóc, nhãn phát triển tốt với sản lượng thu hoạch mỗi vụ dao động từ 600 - 1.000kg/1.000m2, còn giá bán ra cho bạn hàng thì tùy vào thời điểm. Được mùa, có lời anh Hùng đã mở rộng thêm diện tích trồng 2.000m2 để tăng sản lượng cung cấp ra thị trường cho những vụ tiếp sau.

Hiện xã Khánh Hòa có khoảng 136ha trồng nhãn chủ yếu ở 2 ấp Khánh An và Khánh Mỹ. Mỗi năm cung ứng ra thị trường khoảng 600 tấn trái. Khánh Hòa hiện có HTX Thương mại Dịch vụ Du lịch nông nghiệp với 25 hộ tham gia canh tác 41ha để nông dân liên kết, tìm kiếm thị trường tiêu thụ và sản phẩm. Nhãn Khánh Hòa cũng được bình chọn sản phẩm OCOP 3 Sao theo chương trình mỗi xã một sản phẩm.

Bảo Phong