CỔNG THÔNG TIN SỞ NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH AN GIANG
nông nghiệp an giang
Mô hình hiệu quả

Nông dân huyện Phú Tân tham quan mô hình trồng bưởi tại tỉnh Vĩnh Long

11:05 13/11/2020

Hội nông dân huyện Phú Tân tham quan mô hình trồng bưởi 05 Roi và bưởi da xanh tại tỉnh Vĩnh Long

Ngày 12/11/2020, Hội Nông dân huyện Phú Tân tổ chức cho một số nông dân tiêu biểu ở các xã, thị trấn cùng đi tham quan học tập mô hình trồng bưởi 5 Roi và bưởi Da xanh tại Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.

Đến tham quan mô hình trồng bưởi 5 Roi của hộ ông Nguyễn Văn Hai, ngụ ấp Mỹ Thới 1, xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, là người có trên 20 năm kinh nghiệm trồng bưởi. Tại đây, Đoàn đã trực tiếp trao đổi một số kinh nghiệm trong nhân giống, tạo thế, tạo tán, phòng trừ các bệnh nấm lá, nấm mốc, kinh nghiệm liều lượng bón các loại phân theo từng thời kỳ sinh trưởng của cây bưởi 5 Roi. Đây là những kinh nghiệm quý để sau này các thành viên của đoàn áp dụng và phổ biến nhân rộng. Bên cạnh đó, các thành viên trong đoàn còn được nghe Kỹ thuật viên nông nghiệp của Hợp tác xã sinh học OCOP, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang, chia sẽ và hướng dẫn kỹ thuật trồng cây bưởi 5 Roi và bưởi Da xanh, các tiêu chuẩn tiêu thụ, cách thức tham gia chuỗi liên kết tiêu thụ bưởi giữa Hợp tác xã với nông dân huyện Phú Tân trong thời gian tới.

Đây là buổi tham quan, học tập mang lại nhiều lợi ích cho người nông dân, từ đó để người nông dân đổi mới cách nghĩ và cách làm. Mạnh dạn chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang mô hình trồng cây ăn trái  để cho hiệu quả  cao, tăng thêm thu nhập và ổn định cuộc sống.

 

Nguyễn Thắng - Đài Truyền thanh huyện Phú Tân