Mô hình hiệu quả

Phú Tân hội thảo mô hình nuôi cá heo trong lồng bè

11:45 01/10/2022

Chiều ngày 29/9/20202, Trạm Khuyến nông huyện Phú Tân kết hợp với Trung tâm Khuyến nông An giang tổ chức hội thảo đánh giá mô hình nuôi cá heo trong lồng bè, có gần 30 nông dân trên địa bàn đến tham dự.

Mô hình được anh Hồ Văn Nhiều, ngụ ấp Hòa Bình 3, xã Hòa Lạc, huyện Phú Tân thưc hiện với quy mô 72m3, mật độ thả 800 con/m2, cỡ giống 200con/kg. Sau thời gian nuôi gần 9 tháng, trọng lượng cá heo khoảng 34con/kg, tỷ lệ sống cá 40%.

Trong quá trình nuôi, những tháng đầu cho cá ăn với thức ăn độ đạm cao để cá tăng trọng nhanh, từ tháng thứ 4 trở đi cho ăn thức ăn có độ đạm thấp để cá phát triển ổn định, tần suất cho ăn 2 lần/ngày, trộn thêm men tiêu hóa, dịch trùng quế, Vitamin C vào thức ăn nhằm giúp cá bắt mồi tốt, tăng cường sức đề kháng, chuyển hóa tốt thức ăn và hạn chế hao hụt. Hiện nay, cá heo là đối tượng có giá trị kinh tế cao và đầu ra ổn định.

Thúy Loan – Trạm khuyến nông huyện Phú Tân