Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang
Cổng thông tin sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh An Giang
Trang chủ
 
 
 
 
 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 

Dự báo thời tiết
Skip portlet Portlet Menu

Cao Bằng

Cà Mau

Đà Nẵng

Hà Nội:

TP.HCM: 

Huế

Lạng Sơn

Nha Trang

Phan Thiết

Phú Quốc

Quy Nhơn

Sơn La

 

Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu
Warning

Warning

Invalid configuration found. Please contact your administrator.

 
 
 
 
 
 
 

Trồng trọt - Bảo vệ thực vật
Skip portlet Portlet Menu
 2 Phát triển cánh đồng thích ứng với biến đổi khí hậu (23/11/2016)
Biến đổi khí hậu đã hiện hữu và hoành hành: Những cơn bão tố dị thường; Những con lũ dữ vượt tầm kiểm soát. Đan xen vào đó là nền nhiệt tăng cao bất thường với sức nóng khủng khiếp trong thời gian dài đã gây nên những đợt hạn, xâm nhập mặn khốc liệt chưa từng thấy... Biến đổi khí hậu thật sự đã gõ cửa từng nhà, khiến cho đời sống của con người ngày càng quá bất an. Chúng ta đang chống chọi với thiên nhiên để khống chế tác động tiêu cực, và đang ứng dụng các biện pháp thích ứng để có được sự tồn tại và phát triển bền vững.
 4 Cây vạn tuế 100 năm tuổi trổ cùng lúc 2 hoa (23/11/2016)
Mấy ngày gần đây nhiều khách tham quan không khỏi bất ngờ khi được nhìn thấy cây vạn tuế 100 năm tuổi ở đền thờ bác Tôn Đức Thắng (xã Mỹ Hòa Hưng, TP Long Xuyên) trổ một lúc 2 hoa.Ban quản lý khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng cho biết, cây vạn tuế có mặt trong khuôn viên đền thờ cách đây 13 năm do cụ Hồ Hữu Nghĩa, vị cao niên 103 tuổi hiến tặng trồng làm kiểng.
 Nông dân Phú Lâm trồng hoa Tết Đinh Dậu (19/12/2016)
Ngày nay, nhu cầu thưởng ngoạn sinh vật cảnh của người dân được nâng cao, đặc biệt vào những ngày Tết, nhà nhà đều mua hoa để cắm trang trí nhà cửa. Vì thế thị trường hoa trong dịp Tết Nguyên Đán sẽ nhộn nhịp hơn. Nắm bắt được nhu cầu đó, những ngày này, bà con nông dân trồng hoa trên địa bàn huyện Phú Tân nói chung đặc biệt là các hộ dân - Câu lạc bộ Hoa kiểng, ấp Tân Phú, xã Phú Lâm đã và đang tất bật bên những mảnh vườn, khẩn trương xuống giống hoa để kịp phục vụ cho thị trường Tết sắp đến.
 Trồng bơ sáp trên núi Cấm (01/05/2017)
Vài năm gần đây, nhiều nông dân vùng núi Cấm (huyện Tịnh Biên, An Giang) đã trồng thử cây bơ, loại cây trước đây chỉ có thể trồng ở vùng đất Tây Nguyên. Hiện cây bơ sáp đang được thay thế nhiều rẫy hoa màu trên núi Cấm, chủ yếu là giống bơ sáp da xanh. Giá bơ sáp đầu vụ thương lái thu mua 40.000 - 45.000 đồng/kg.
 Phú Tân: Sản lượng lúa, nếp đạt trên 178.000 tấn (01/05/2017)
Theo Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Phú Tân, vụ Đông Xuân 2016-2017, toàn huyện đã thu hoạch đứt điểm 23.855ha lúa, năng suất bình quân đạt 7,5 tấn/ha (thấp hơn 0,28 tấn/ha, do ảnh hưởng mưa nhiều ở giai đoạn cuối vụ Đông Xuân gây đổ ngã làm giảm năng suất, chất lượng). Tổng sản lượng đạt khoảng 178 nghìn tấn, so cùng kỳ thấp hơn 6.679 tấn,trong đó sản lượng nếp chiếm gần 170 nghìn tấn.
 Phú Tân chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả (01/05/2017)
Nhằm tạo điều kiện cho nông dân khai thác các vùng đất vườn tạp, vùng bờ rào trồng lúa kém hiệu quả sang trồng các loại cây có hiệu quả kinh tế cao hơn, kết hợp với cải tạo cảnh quan môi trường theo tiêu chí Nông thôn mới, UBND huyện Phú Tân vừa thống nhất chủ trương thực hiện chuyển đổi trồng cây ăn quả đối với diện tích các vùng đất vườn tạp, vùng bờ rào trồng lúa kém hiệu quả, với tổng diện tích dự kiến chuyển đổi 907,5ha.
 An Giang thí điểm bảo hiểm trên cây lúa (01/05/2017)
Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Quang Thi tại cuộc họp thảo luận về thực hiện bảo hiểm nông nghiệp. UBND tỉnh An Giang thống nhất chủ trương triển khai thí điểm bảo hiểm nông nghiệp trên cây lúa trong vụ Thu Đông 2017 với quy mô từ 10.000ha trở lên.
 Phú Tân đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao (04/05/2017)
Thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU của Tỉnh ủy về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, Phú Tân đã thực hiện được nhiều mô hình trên các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi và thủy sản, bước đầu đạt được hiệu quả cao như: Mô hình trồng rau trong nhà lưới, nuôi tôm càng xanh bằng con giống toàn đực bán thâm canh trong ao đất, trồng nấm trong nhà...
 Tăng thu nhập từ phụ phẩm rơm rạ (04/05/2017)
Sau khi thu hoạch lúa, thay vì phải đốt bỏ rơm rạ như trước kia thì hiện nay nông dân đã tận dụng nguồn phụ phẩm này bán lại cho các hộ có nhu cầu, góp phần tăng thêm thu nhập. Trung bình 1 công rơm có giá dao động từ 30 đến 50 ngàn đồng, tùy vào chất lượng rơm của từng giống lúa.
 Xã Lê Trì khai giảng lớp thiết kế vườn (04/05/2017)
Sáng ngày 24/4/2017, Trung tâm Dạy nghề phối hợp cùng với Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Tri Tôn tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề kỹ thuật trồng và thiết kế vườn cây ăn trái, chủ yếu là trên cây xoài cho 30 nông dân trong Tổ hợp tác làm vườn Bến Bà Chi thuộc ấp Sóc Tức, xã Lê Trì, huyện Tri Tôn.

Trang đầu Trang sau12345678910...Trang sauTrang cuối
 
 
 
 
 
Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu
Warning

Warning

Invalid configuration found. Please contact your administrator.

 
 

Giải đáp kỹ thuật
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Hình ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Video
Skip portlet Portlet Menu
3 Giảm 3 Tăng - 1 Phải 5 Giảm giúp nông dân An Giang giảm chi phí, tăng thu nhập
Đang tải....