Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang
Cổng thông tin sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh An Giang
Trang chủ
 
 
 
 
 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 

Dự báo thời tiết
Skip portlet Portlet Menu

Cao Bằng

Cà Mau

Đà Nẵng

Hà Nội:

TP.HCM: 

Huế

Lạng Sơn

Nha Trang

Phan Thiết

Phú Quốc

Quy Nhơn

Sơn La

 

Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu
Warning

Warning

Invalid configuration found. Please contact your administrator.

 
 
 
 
 
 
 

Nông thôn mới
Skip portlet Portlet Menu
 Phú Tân khánh thành cầu nông thôn (01/05/2017)
BND xã Phú Hưng, huyện Phú Tân vừa tổ chức lễ khánh thành cầu giao thông nông thôn Ba Gừa bắc qua kênh Cù Lý thuộc ấp Hương Thới 1. Sau hơn 20 ngày thi công, đến nay cầu Ba Gừa đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Cầu có chiều dài 29 mét, ngang 2,7 mét, tải trọng 1,5 tấn, tổng kinh phí xây dựng trên 227 triệu đồng.
 Liên kết sản xuất để phát triển nền nông nghiệp bền vững (09/05/2017)
Vào ngày 24/4/2017, tại phòng họp Sở Nông nghiệp & PTNT, thành phố Long Xuyên, đã diễn ra buổi lễ ký kết “Thực hiện đổi mới, phát triển hợp tác xã, tổ hợp tác trong nông nghiệp tỉnh An Giang giai đoạn 2017-2020”. Đó là nội dung hợp tác giữa Sở Nông nghiệp & PTNT An Giang cùng Liên minh Hợp tác xã tỉnh. Đây được xem là bước tiến triển mới đi đến thống nhất và hoàn thành kế hoạch hợp tác liên ngành.
 Đặc sản thốt nốt Vùng Bảy Núi (30/05/2017)
Một trong những loại thức uống đặc trưng ở An Giang mà ai cũng đã từng thưởng thức qua đó là nước thốt nốt, có vị ngọt thanh khiết và mùi thơm đặc trưng. Trái thốt nốt mềm dẻo vừa ăn rất ngon và lạ miệng. Ai có đi qua vùng Bảy Núi Lương Phi thì hãy dừng lại và thưởng thức loại thức uống đặc sản này. Cây thốt nốt được trồng nhiều nhất ở Tri Tôn và Tịnh Biên. Xã Lương Phi, huyện Tri Tôn là một trong những địa phương có nhiều cây thốt nốt.
 Chợ Mới đa dạng trongchuyển dịch giống cây trồng (30/05/2017)
Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng trong sản xuất nông nghiệp, nhiều nông dân trên địa bàn huyện Chợ Mới đã mạnh dạn đầu tư cải tạo đất vườn tạp, đất sản xuất lúa kém hiệu quả sang trồng các loại cây ăn trái có giá trị kinh tế cao. Nhờ tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đời sống kinh tế của bà con nông dân của huyện Chợ Mới đang ngày càng được nâng lên, góp phần xóa đói, giảm nghèo, làm giàu bền vững và thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới của địa phương.
 Phú Tân phát triển làng nghề truyền thống cho thu nhập cao (30/05/2017)
Thời gian qua, với sự quan tâm của chính quyền địa phương, bà con nông dân huyện Phú Tân không những có nguồn thu nhập đáng kể trong việc phát triển làng nghề mà còn lưu giữ được nhiều nét đẹp văn hóa. Theo thống kê, toàn huyện, hiện có 3 làng nghề chính được UBND tỉnh công nhận là Rèn Phú Mỹ, Bánh phồng Phú Mỹ và Bó chổi bông sậy Phú Bình.
 Hợp tác xã Nông sản an toàn Kiến An, hướng đi mới cho nông dân (30/06/2017)
Căn cứ luật hợp tác xã năm 2012 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII, kỳ họp thứ 4 thông qua ngày 20 tháng 11 năm 2012. Thực hiện theo sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện Chợ Mới về việc ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp, tại xã Kiến An huyện Chợ Mới, Hợp tác xã Nông sản an toàn Kiến An trên địa bàn xã Kiến An đã thành lập.
 Đảm bảo sản xuất thắng lợi vụ Thu Đông (15/07/2017)
Vụ Đông Xuân 2016 – 2017, An Giang gieo trồng được 256.560ha, gồm hơn 236 ngàn ha lúa và 20,33 ngàn ha hoa màu. Sản lượng lúa đạt khoảng 1,67 triệu tấn. Diện tích sản xuất lúa và hoa màu đều giảm so cùng kỳ do chuyển sang trồng cây ăn quả, nuôi thủy sản và dành gần 60 ha đất nông nghiệp xây dựng khu dân cư ổn định đời sống cho Nhân dân vùng sạt lở.
 Hiệu quả từ chuyển đổi trồng lúa sang trồng sen (19/07/2017)
Trước đây, diện tích sản xuất nông nghiệp của xã Phú Lộc, thị xã Tân Châu, chủ yếu là cây lúa. Nhưng hiện nay, sản xuất độc canh cây lúa không còn mang lại hiệu quả cao so với một số cây trồng khác. Do đó, một số nông dân đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng nhằm làm tăng nguồn thu nhập trên cùng diện tích đất canh tác. Một trong những mô hình được nông dân xã Phú Lộc quan tâm là mô hình trồng sen trên nền đất lúa.
 Nông dân Thoại Sơn phấn khởi vụ lúa Hè Thu 2017 (20/07/2017)
Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Thoại Sơn, ông Phan Thanh Tùng cho biết: Huyện Thoại Sơn, đến nay đã thu hoạch 5.300ha, đạt 13,6 % so với diện tích xuống giống. Cơ cấu giống lúa không có sự thay đổi nhiều, chủ yếu với các giống chủ lực như : IR50404, OM4218, OM5451, OM6976 và nếp. Năng suất bình quân 6,5tấn/ha. Giá bán lúa tươi IR50404 là 5.000đồng/kg, lúa hạt dài 5.300đồng/kg. Lợi nhuận khoảng 12 triệu đồng/ha, cao hơn 7 triệu đồng/ha so với vụ Hè Thu năm 2016.
 An Giang: Đầu tư 339 tỷ đồng cấp nước sạch (28/07/2017)
Theo số liệu thống kê từ các Sở ngành và các doanh nghiệp cấp nước sinh hoạt, hiện tại toàn tỉnh có khoảng 200 hệ thống cấp nước tập trung, kể cả đô thị và nông thôn. Trong đó Công ty Cổ phần Điện nước An Giang quản lý vận hành 147 hệ thống, Trung tâm nNước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn quản lý 30 hệ thống, Tư nhân quản lý 21 hệ thống, Đồn biên phòng quản lý 02 hệ thống.

Trang đầu Trang sau12345678Trang sauTrang cuối
 
 
 
 
 
Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu
Warning

Warning

Invalid configuration found. Please contact your administrator.

 
 

Giải đáp kỹ thuật
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Hình ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Video
Skip portlet Portlet Menu
3 Giảm 3 Tăng - 1 Phải 5 Giảm giúp nông dân An Giang giảm chi phí, tăng thu nhập
Đang tải....