Thông tin tổng hợp

Châu Thành: Lễ ra quân thu gom vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật và rác thải

05:00 30/11/2023

Nhằm hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” năm 2023 và phát huy vai trò của đoàn viên, hội viên, thanh niên trong triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới hướng đến xây dựng huyện Châu Thành đạt chuẩn huyện Nông thôn mới giai đoạn 2020 – 2025, chiều ngày 29/11/2023, Phòng Nông nghiệp Phát triển nông thôn huyện, Huyện Đoàn và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp cùng UBND xã Bình Thạnh tổ chức Lễ ra quân thu gom vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), thu gom rác thải và phân loại chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn xã Bình Thạnh. Dự buổi ra quân có đồng chí Trương Thành Trung, Bí thư Huyện đoàn; đồng chí Sun Thị Hạnh Dung, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Phan Thanh Hiền, Đảng uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND xã; đồng chí Trần Thuận Hưng, Bí thư Đoàn TNCS HCM xã cùng các ngành, hội và các em đoàn viên.

Tại buổi lễ ra quân, đồng chí Phan Thanh Hiền, Đảng uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND xã đã phát động ra quân thu gom bao bì vỏ chai thuốc BVTV đã sử dụng trên ruộng rẫy và thu gom rác thải tại Chợ Thạnh Hòa, xã Bình Thạnh. Theo đó, đông đảo các đoàn viên thanh niên đã ra đồng, đến các đường bờ và góc rẫy để nhặt các bao bì vỏ chai thuốc BVTV còn lại trên đồng và tập kết đúng nơi quy định. Song song với việc thu gom bao bì vỏ chai, lực lượng này còn hướng dẫn tuyên truyền bà con nông dân nơi đây bỏ bao bì vỏ chai thuốc BVTV đã sử dụng theo đúng hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Buổi lễ ra quân thu gom vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật, thu gom rác thải và phân loại chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn xã Bình Thạnh mang ý nghĩa huy động sự chung tay, góp sức của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là phát huy tính phối hợp, sự chủ động, sáng tạo của đoàn viên, hội viên, người dân trong việc kiểm soát ô nhiễm, bảo vệ môi trường, cảnh quan sinh thái, sức khỏe con người; góp phần duy trì và nâng chất chỉ tiêu cảnh quan môi trường trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Dịp này, đại diện lãnh đạo huyện đã trao tượng trưng thùng rác thu gom thuốc BVTV cho địa phương xã Bình Thạnh.

Hoa Võ

TT  VH - TT và TT huyện Châu Thành